Gastronomie: Leçon 13: La soupe de nouille au maquereau de Phu Quoc

(VOVWORLD) - Nous découvrons dans cette leçon une spécialité culinaire de l’île de Phu Quoc: la soupe de nouille au maquereau.
Gastronomie: Leçon 13: La soupe de nouille au maquereau de Phu Quoc  - ảnh 1

Vocabulaires: thị trấn, quán nhỏ, cá thu, bánh canh, bột sắn, cán dẹt

 

Texte

 Từ trung tâm thị trấn Dương Đông huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đi vào đường Nguyễn Trung Trực tới ngã tư thứ nhất, rẽ trái chừng 100m là tới một quán nhỏ có tên là quán bà Vụng bán món canh cá thu Phú Quốc. Sợi bánh canh được làm khá công phu. Đầu tiên, người ta lấy sắn làm thành bột, nhào  bột này với nước nóng theo số lượng mà khách yêu cầu, rồi cán thành miếng dẹt, sắt thành sợi, sau đó cho sợi bánh vào nồi nước sôi vài phút rồi với ra để ráo nước. Cá sau khi đã lóc hết thịt, lấy xương ninh lấy nước làm nước dùng, lấy thịt làm chả cá. Tô bánh canh cá thu gồm có một chút sợi bánh canh, mấy lát chả cá thu tươi vo viên và mấy lát cá thu chiên vàng đã sắt thành từng miếng nhỏ, một ít hành lá, một ít hành củ, rắc thêm ít tiêu, một ít hành tàu thái nhỏ, dưới thêm nước dùng vào tô là bạn đã có một tô bánh canh cá thu đặc sản của Phú Quốc.

Commentaires

Autres