Gastronomie: Leçon 2: Comment faire le nem ?

Gastronomie: Leçon 2: Comment faire le nem ? - ảnh 1


(VOVworld) - Dans cette leçon, nous allons dans la cuisine avec Van et sa mère pour apprendre à faire les nem du Vietnam.


Vocabulaires: bước, nhân, gói nem, rán, băm, thái sợi, cắt khúc, thái nhỏ, cuốn, ngâm nước, dầu ăn, rán nhỏ lửa.

 

Dialogue:

Mère de Van: Con ạ. Mọi thứ để làm nem đã mua rồi. Mẹ con mình vào bếp thôi.

Van: Vâng ạ. Con sẵn sàng để học mẹ làm món nem đây.

Mère de Van: Làm nem có ba bước đó là chuẩn bị nhân nem, gói nem và cuối cùng là rán nem.

Van: Con thấy làm nem cũng cầu kì đấy chứ mẹ nhỉ ?

Mère de Van: Con nhìn này. Để làm nhân mẹ bằm nhuyền thịt, còn xu hào, cà rốt, giá đỗ thái sợi, cắt khúc cho vừa cuốn. Tiếp theo, con hãy giúp mẹ ngâm nước miến, mộc nhĩ, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ nhé. Hành băm nhỏ. Tất cả trộn đều với trứng và ít gia vị.

Van: Bước hai là gói nem. Mình làm như thế nào mẹ nhỉ ?

Mère de Van: Cho một thìa nhân vào bánh đa nem rồi cuốn lại. Chú ý cuốn chặt tay như mẹ làm thế này này.

Van: Vâng. Để con cùng gói với mẹ nhé.

Mère de Van: Sau khi đã gói hết nem, mẹ con mình sẽ chuyển sang bước ba đó là rán nem. Con cho dầu vào chảo giúp mẹ đi. Dầu vừa mặt nem không nên cho quá nhiều. Khi mặt dầu nóng lên con hãy cho nem vào tiếp đó để nhỏ lửa, trở đều tay cho đến khi nem chín vàng là được.

 

Commentaires

Autres