Gastronomie: Leçon 4: Le repas des végétariens

Gastronomie: Leçon 4: Le repas des végétariens - ảnh 1

(VOVworld) – Cette leçon nous fera découvrir une tradition culinaire des pays asiatiques dont le Vietnam. C’est le repas des végétariens.

 

 

Vocabulaires: Tín ngưỡng, nhà sư (nhà tu hành), đỗ đen, hạt sen, bệnh huyết áp, tim mạch.

 

Texte

 
Ăn chay là truyền thống tín ngưỡng văn hóa lâu đời của các nước Á Đông trong đó có Việt Nam. Nói đến ăn chay, không chỉ có những nhà tu hành mà còn phổ biến rộng rãi đến nhiều người. Ăn chay được biết đến như một phương pháp tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Món chay thường được làm từ các loại rau củ tự nhiên như tinh chất khoai sọ, bột mì, rong biển và các chế phẩm từ đậu tương như đậu phụ, phù trúc. Các món chay rất phong phú. Hình thức và hương vị không khác mấy so với các món thông thường. Các món này thường ăn cùng với cơm trắng. Nhiều người cầu kì thường dùng gạo lức (tức là loại gạo chưa xát lớp cám) để nấu. Cũng có thể nấu với đỗ đen hoặc hạt sen để cơm có mùi thơm, ngọt đậm. Vì được chế biến từ các nguyên liệu tươi nên món chay hấp dẫn thực khách ở vị thanh khiết không béo. Ngoài ra ăn chay còn giúp giảm béo, giảm các bệnh về huyết áp, tim mạch.

Commentaires

Autres