Le vietnamien du commerce: leçon 17: réunion avec le service de la vente

(VOVWORLD) - M. Binh, directeur de la société de confection Chiên Thang travaille avec le service de la vente.
Le vietnamien du commerce: leçon 17: réunion avec le service de la vente - ảnh 1

 

Vocabulaires: tiêu thụ, hạ giá, giảm giá, phần trăm, lượng hàng, xấp xỉ, tồn đọng, kho, giải phóng kho, thu hồi vốn, hàng tồn kho.

Conversation

Bình: Thưa quý vị ! Hôm nay, chúng tôi lại mời quý vị đến đây, một mặt là để chúng ta cùng nhau xem xét lại việc tiêu thụ mặt hàng áo sơ mi của xí nghiệp trong thời gian qua, mặt khác là để ta cùng nhau bàn xem có nên hạ giá mặt hàng này hay không. Trước tiên, chúng tôi muốn nghe những ý kiến về tình hình cụ thể của các đại lí bán lẻ. Xin mời chị Minh Phương, đại diện cho các đại lí bán lẻ phát biểu ý kiến.

Minh Phương: Thưa quý vị! Hè vừa qua, do xí nghiệp đã cải tiến mẫu mã mặt hàng áo sơ mi nam, nên sản phẩm này được khách hàng rất ưa chuộng. Trong thời gian đầu khi sản phẩm mới ra, chúng tôi lấy bao nhiêu hàng thì đều bán hết bấy nhiêu. Có khi còn không lấy kịp hàng để bán. Nhưng từ giữa mùa thu trở đi, thì mặt hàng này không còn bán chạy như trước nữa.

Hà Thu: Vâng, đúng thế. Theo như các đại lí của chúng tôi báo về thì chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi mẫu mã được cải tiến, lượng hàng tiêu thụ đã lên đến 2/3 tổng số hàng được sản xuất ra. Tuy nhiên, một tháng gần đây, hàng tiêu thụ rất chậm. Có lẽ vì sắp sang mùa đông nên khách hàng cũng không còn nhu cầu với mặt hàng này nữa. Tôi đề nghị Ban giám đốc của xí nghiệp xem xét để giải quyết số hàng còn tồn đọng này.

Bình: Chị Hà Thu này, chúng ta còn tồn lại bao nhiêu chiếc sơ mi nhỉ ?

Hà Thu: Trong kho của xí nghiệp hiện còn khoảng 300 chiếc ạ.

Bình: Bây giờ, vẫn đang còn là mùa thu. Theo quý vị, chúng ta có nên để bán thêm một thời gian nữa rồi mới hạ giá sau không ?

Hà Thu: Theo tôi, lúc này chúng ta có thể tung ra bán hạ giá được rồi vì theo đại lí của chúng ta báo về thì trong vòng 2 tuần gần đây, hàng gần như không bán được. Với lại, ta cũng nên bán hạ giá sớm để giải phóng kho và thu hồi sản xuất.

Bình: Vậy, bắt đầu từ tuần tới, mặt hàng áo sơ mi nam của xí nghiệp sẽ được hạ giá 20%. Nếu sau 1 tuần mà hàng vẫn còn, thì ta sẽ hạ giá tiếp xuống 30%. Ta phải cố gắng giải quyết hết số hàng tồn kho này càng sớm càng tốt.

Sur le même sujet

Commentaires

Autres