Le vietnamien du commerce: leçon 20: acheter des équipements pour le bureau

(VOVWORLD) - Nous apprenons dans cette leçon des phases utilisées quand nous devons acheter des équipements pour le bureau.
Le vietnamien du commerce: leçon 20: acheter des équipements pour le bureau - ảnh 1

 

Vocabulaire: máy điều hòa, tủ tài liệu, bàn làm việc, máy vi tính, điện thoại, tủ gỗ, nhôm, kính, máy fax, máy photocopy, báo giá, máy móc, chào hàng, giao hàng, bảo hành, miễn phí, chủ thầu, khoán, khai trương.

Conversation

Phạm Công: Văn phòng của chúng ta mới được thành lập. Vì vậy có biết bao nhiêu việc cần làm. Bước đầu, chúng ta sẽ sắm sửa một số đồ dùng cần thiết đã. Thế nào ? Chị Liên đã liệt kê xong danh sách những thứ cần mua chưa ?

Liên: Hiện giờ chúng ta chưa có gì cả, nên cần phải mua rất nhiều thứ bao gồm: máy điều hòa, tủ tài liệu, bàn làm việc, máy vi tính và điện thoại. Anh thấy có cần bổ sung thêm cái gì không ?

Phạm Công : Vì ở đây trước tiên là một văn phòng giới thiệu sản phẩm nên chúng ta không thể không có một chiếc tủ để trưng bày sản phẩm của xí nghiệp.  Vì vậy, ta nên đóng một chiếc tủ kính trước đã.

Liên: Theo anh, chúng ta nên đóng tủ bằng gỗ hay bằng nhôm kính ?

Phạm Công : Có lẽ, chúng ta đóng một chiếc tủ nhôm kính cũng được.

Liên: Theo tôi, chúng ta thà đóng tủ gỗ còn hơn là đóng tủ nhôm anh ạ. Ta có thể thuê thợ đến thiết kế và đóng một chiếc tủ gỗ có kính, ốp sát tường. Cho dù giá có đắt hơn tủ nhôm kính nhưng trông nó đẹp và chắc chắn hơn nhiều.

Phạm Công : Nếu vậy, ta sẽ đóng tủ gỗ. Còn bàn ghế làm việc thì các chị định mua mấy bộ ?

Liên: Phải 3 bộ mới đủ. Một bộ cho trưởng văn phòng và hai bộ cho hai nhân viên. Ngoài ra, ta còn phải sắm một bộ salon để tiếp khách.

Phạm Công : Sao máy móc lại chỉ có máy điều hòa, máy vi tính và điện thoại ? Chúng ta cũng cần cả máy fax và máy photocopy nữa. Chị Liên nhớ bổ sung vào ngay kẻo lại quên.

Liên: Vâng. Cách đây mấy hôm có một số cửa hàng bán máy móc có gọi điện đến hỏi và nói sẽ đến chào hàng mà sao chưa thấy họ đến nhỉ ?

Hương:  hôm qua có người đến đây chào hàng và báo giá. Họ nói rằng nếu chúng ta lấy hàng của công ty họ thì họ sẽ giao hàng tận nơi cho ta.

Phạm Công : Thế hàng của họ có bảo hành không ?

Hương: Có chứ. Các máy móc này đều được bảo hành từ 2 năm trở lên và trong suốt thời gian bảo hành nếu có hỏng hóc gì thì họ phải có trách nhiệm sửa chữa miễn phí cho mình nữa.

Liên: Thế giá cả thì thế nào ?

Hương: Đây , giấy báo giá của họ đây. Họ nói nếu mua thì ta có thể thanh toán thành 2 dến 3 đợt trong suốt thời gian bảo hành chứ không nhất thiết phải thanh toán hết ngay.

Phạm Công : Nhưng có lẽ ta nên tìm một người chủ thầu và khoán toàn bộ công việc này cho họ.

Liên: Nếu vậy thì tiện quá ! Tôi có quen một người chuyên thầu các công trình. Để tôi sẽ liên hệ với anh ấy xem.

Phạm Công : Chúng ta sẽ khai trương văn phòng vào cuối tháng này. Vì vậy, mọi người cần khẩn trương lên mới kịp.

Sur le même sujet

Commentaires

Autres