Le vietnamien du commerce: leçon 8: Visiter une entreprise

(VOVWORLD) - Takeda visite un atelier de confection de la société Chiên Thang. Hoang Nam, le responsable de cet atelier l’accompagne. 
Le vietnamien du commerce: leçon 8: Visiter une entreprise - ảnh 1

Mots nouveaux:  sản phẩm, thành phẩm, hàng dệt may, liên doanh, cạnh tranh, năng suất, mẫu mã, trình độ quản lí, trình độ kỹ thuật, doanh thu, bình quân thu nhập, gia công, thị trường, thị trường xuất khẩu, thị trường nội địa, nhãn mác, máy dập cúc, máy kiểm tra, chất lượng thành phẩm, tăng trưởng, cải tiến công nghệ, trang thiết bị, uy tín.

Conversation

Hoàng Nam: Thưa ngài Takeda, phân xưởng của chúng tôi được thành lập từ năm 1995. Nhiệm vụ chủ yếu của nó là may áo sơ mi nam xuất khẩu. Thời gian đầu, sản phẩm của chúng tôi không có sức cạnh tranh, năng suất thấp. Mẫu mã sản phẩm nghèo nàn, chất lượng sản phẩm còn thấp. Từ năm 1997 đến nay, chúng tôi liên doanh với nước ngoài. Chúng tôi chỉ sản xuất một mặt hàng là áo sơ mi nam chủ yếu là đáp ứng nhu cầu của thị trường xuất khẩu. Đồng thời chúng tôi cải tiến công nghệ, nâng cao trình độ quản lí của cán bộ và trình độ kỹ thuật của công nhân. Do đó, năng suất đã tăng lên nhiều so với trước. Doanh thu hàng năm tăng 15%, thị trường xuất khẩu được mở rộng, thị trường xuất khẩu được mở rộng.

Takeda: Hiện nay, sản phẩm của các ông đã được xuất khẩu sang những nước nào ?

Hoàng Nam: Trước đây, sản phẩm áo sơ mi nam của chúng tôi xuất khẩu sang thị trường EU, Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc. Gần đây, chúng tôi bắt đầu xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Điều vui mừng của chúng tôi là khi còn làm sản xuất gia công cho công ty của nước ngoài, hàng của chúng tôi xuất khẩu dưới nhãn mác của họ. Nhưng bây giờ, thương hiệu chiến thắng đã có thương hiệu trên thị trường thế giới. Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam có mức tăng trưởng cao và ổn định. Đời sống nhân dân được nâng cao, do đó, chúng tôi bắt đầu chú ý đến thị trường nội địa. Chắc chắn năm nay sản lượng sẽ tăng và thu nhập của công nhân cũng sẽ tăng.

Takeda: Hiện nay, bình quân thu nhập của công nhân là bao nhiêu?

Hoàng Nam: Hiện tại là 800 nghìn đồng /người/tháng. Dự kiến cuối năm sẽ tăng lên 1 triệu đồng/người/tháng.

Takeda: Về trang thiết bị các ông có đề nghị gì ?

Hoàng Nam: Về trang thiết bị, hiện nay, chúng tôi cần một máy kiểm tra vải hiện đại thay cho máy đang dùng đã quá cũ và một máy dập cúc. Chúng tôi biết máy kiểm tra vải của Nhật rất tốt.

Takeda: Vâng, mục đích chuyến đi này của tôi là xem xét cụ thể những nhu cầu về trang thiết bị của các ông. Khi về Hà Nội, tôi sẽ làm việc với ban giám đốc của xí nghiệp. Chắc chắn yêu cầu của các ông sẽ được đáp ứng.

Hoàng Nam: Xin thay mặt cán bộ và công nhân phân xưởng, tôi xin chân thành cảm ơn ngài. Hy vòng là sự hợp tác của chúng ta sẽ có kết quả tốt đẹp. 

Commentaires

Autres