Tourisme: Leçon 12: Phong Nha Ke Bang – patrimoine naturel mondial

(VOVWORLD) - Nous découvrons dans cette leçon la grotte Phong Nha, l’une des deux grottes les plus belles du monde. Elle a été classée par l’Unesco au patrimoine naturel mondial.
Tourisme: Leçon 12: Phong Nha Ke Bang – patrimoine naturel mondial - ảnh 1
Mots nouveaux: Tự nhiên (thiên nhiên), khu vực, núi đá vôi, xã, huyện, tỉnh, thị xã, hang động, quyến rũ, làm say lòng, cuộc điều tra, nguy cơ tuyệt chủng, hệ động thực vậ

 

Texte

Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng là một quần thể tự nhiên của một khu vực cổ nhất châu Á, được hình thành từ trên 400 triệu năm trước. Hiện di tích này thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thị xã Đồng Hới khoảng 50 km, về phía Tây Bắc. Với vẻ đẹp kì diệu, ngoạn mục được tạo hóa ban tặng, Phong Nha Kẻ Bàng đã làm đắm say hàng bao du khách. Nơi đây, ngoài hệ thống hang động còn có một khu rừng nguyên sinh nhiệt đới với bao điều bí ẩn kì thú của thiên nhiên, hội tụ đầy đủ các giá trị về cảnh quan và địa chất, văn hóa, lịch sử và sinh học. Theo điều tra của Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế, hệ động thực vật ở Phong Nha Kẻ Bàng rất phong phú và đa dạng với khoảng 570 loài thực vật, gần 880 loài động vật, trong đó có không ít loài được xếp vào sách đỏ của Việt Nam và danh sách ưu tiên bảo vệ toàn cầu do có nguy cơ tuyệt chủng. Danh thắng Phong Nha Kẻ Bàng đã có trên 300 hang động được phát hiện, trong đó đẹp nhất là động Phong Nha, động nước và động Tiên Sơn, động khô. Động Phong Nha từng được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động” có nghĩa là động đẹp nhất dưới trời nước Nam.


Commentaires

Autres