Tourisme : Leçon 7 : Le Parc national de Cuc Phuong

(VOVWORLD) - Nous découvrons dans cette leçon le Parc national de Cuc Phuong. Située dans la province de Ninh Binh (Nord), Cuc Phuong est l’une des réserves naturelles les plus importantes du Vietnam. Ce parc abrite une étonnante biodiversité et foisonne d’espèces rares. 
Tourisme : Leçon 7 : Le Parc national de Cuc Phuong - ảnh 1

Mots nouveaux : Huyện, tỉnh, vườn quốc gia, rừng, hệ động vật, hệ thực vật, sự đa dạng, sự phong phú, mùa khô, bầu trời, hang, động, loài, Đông Dương, bò sát, lưỡng cư, côn trùng, nhiệt đới, cây trò, cây sấu, du lịch sinh thái.

 Texte

Thuộc huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 120 km về phía Tây Nam, Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam được thành lập vào tháng 7 năm 1962. Cúc Phương đẹp nhất là vào mùa thu, khi những cơn mưa dữ dội đi qua để lại một bầu trời trong xanh, khoáng đãng. Đến đây, du khách có thể được chiêm ngưỡng những hang động với những tên gọi như động Sơn Cung, động Trăng Khuyết, hang Người Xưa. Nơi đây cũng là nơi thật lý thú cho khách đến xem chim. Với hơn 300 loài chim cư trú trong đó có nhiều loại đặc sắc của Việt Nam và Đông Dương. Thế giới động vật của Cúc Phương rất đa dạng và phong phú với nhiều loài thú, bò sát, lưỡng cư và côn trùng tha hồ cho bạn khám phá. Có đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới nên Cúc Phương dường như xanh quanh năm. Ở đây, có hơn 1960 loài thực vật, đặc biệt có cây trò xanh, cây sấu cổ thụ đều trên 1000 năm tuổi. Với nhiều giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị về văn hóa, lịch sử, từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.  

Commentaires

Autres