Bài học số 4: Giới thiệu bản thân trong tiếng Hàn

(VOVWORLD) - 안녕하세요? 저는 흐엉입니다. "Xin chào các bạn, tôi tên là Hương".

안녕하세요. Xin chào các bạn. Chào mừng các bạn đến với chương trình ‘Học tiếng Hàn 3 phút’ được phát trên kênh VOV của Đài tiếng nói Việt Nam. Các bạn đã luyện tập được nhiều những câu chào mà chúng ta học ở giờ trước chưa ạ? Thời gian gần đây, các bạn có thể dễ dàng gặp nhiều người Hàn Quốc sống tại Việt Nam đúng không ạ. Khi gặp người Hàn Quốc, các bạn hãy thử chào họ bằng tiếng Hàn với ‘안녕하세요?’ nhé! chắc chắn người bạn Hàn Quốc của các bạn sẽ rất vui đấy các bạn ạ! Buổi học hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn các bạn nhé. Chúng ta sẽ bắt đầu từ cách giới thiệu  tên riêng của mình. Hương và anh Min ho sẽ thử cùng giới thiệu về tên  mình nhé

흐엉: 안녕하세요? 저는 흐엉입니다.

민호: 안녕하세요? 저는 민호입니다.

Khi giới thiệu bản thân, chúng ta phải bắt đầu từ câu chào đúng không ạ? Các bạn chỉ cần chào đơn giản ‘안녕하세요?’ và sau đó giới thiệu tên của mình thôi các bạn ạ. Đầu tiên, các bạn sẽ nói ‘저는’, trong tiếng Hàn ‘저는’ có nghĩa là ‘tôi’, tiếp theo là tên của mình và cuối cùng là ‘입니다’ dịch sang tiếng Việt có nghĩa là ‘là’. Tên của tôi là Hương, vậy tôi sẽ nói là ‘저는 흐엉입니다’. VậyTôi là Min ho’ thì sẽ nói như thế nào bằng tiếng Hàn nhỉ? Vâng, đúng rồi ạ. ‘저는 민호입니다.’ Bây giờ các bạn hãy thử giới thiệu tên của mình bằng tiếng Hàn cùng chúng tôi nhé! Tên tôi là Mai, tôi sẽ nói ‘저는 마이입니다’. Rất đơn giản phải không các bạn?

Bây giờ, xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi lắng nghe và nhắc lại các câu thoại chúng ta vừa học nhé

흐엉: 안녕하세요? 저는 흐엉입니다.

민호: 안녕하세요? 저는 민호입니다.

Không nhất thiết phải gặp người Hàn Quốc chúng ta mới nói tiếng Hàn, các bạn hãy thử giới thiệu tên mình bằng tiếng Hàn với những người bạn Việt Nam xung quanh mình xem sao nhé. Chắc chắn họ sẽ rất bất ngờ và thích thú đấy ạ.

Buổi học hôm nay xin được kết thúc tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở giờ học tiếp theo.

안녕히 계세요

관련뉴스

피드백

기타