" tôi rất khâm phục tuổi trẻ Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình"

Kính thưa các anh chị, là một người mang trong mình dòng máu Việt Nam tôi rất khâm phục tuổi trẻ Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình luôn luôn tỏ ra chủ nghĩa anh hùng Cách Mạng, vì nước vì dân sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình

Kính thưa các anh chị, là một người mang trong mình dòng máu Việt Nam tôi rất khâm phục tuổi trẻ Việt Nam trong thời chiến cũng như thời bình luôn luôn tỏ ra chủ nghĩa anh hùng Cách Mạng, vì nước vì dân sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình như anh Trần Hữu Hiệp trong tình huống ngàn cân treo sơi tóc anh đã cởi áo phao nhường  sự sống cho người khác . Như em Nguyễn Văn Nam học sinh lớp 12 huyện Đô Lương,  tỉnh Nghệ An đã dũng cảm cứu 5 em nhỏ khỏi đuối nước và em đã hy sinh, em đã hiến dâng cuộc sống của mình cho 5 người bạn khác. Sự hy sinh của những tấm gương giàu lòng nhân ái đã làm rung động lương tri mỗi người.
Trong dịp lễ hội tình yêu đã có 700 cặp đôi tình nhân đồng tâm đi hiến máu, mở màn cho lễ hội Xuân Hồng với thông điệp: Hiến giọt máu đào -Trao niềm hy vọng. Đây là những tình nghĩa cao đẹp của đoàn viên thanh niên đã  hiến những giọt máu qúy để cứu người,  tuổi trẻ Việt Nam mãi mãi xứng đáng với lời của Bác khen . Xin chúc các anh các chị mạnh khỏe bước vào ngày làm vịêc ngày đầu tuần hăng say và vui vẻ.
คุณแต๋วบอกว่า ในฐานะชาวไทยเชื้อสายเวียดนาม ตนประทับใจเป็นอย่างมากต่อเยาวชนเวียดนามทั้งในสมัยสงครามและยามสันติ ยังคงสะท้อนให้เห็นถึงลัทธิวีกรกรรมแห่งการปฏิวัติ พร้อมที่จะสละชีพเพื่อชาติ เช่น นาย เจิ่นหิวเหียบ ได้ให้เสื้อชูชีพของตนเพื่อกอบกู้ชีวิตของคนอื่น เด็กชาย เหงียนวันนาม นักเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายโดเลือง จังหวัดเหงะอานได้กอบกู้ชีวิตเพื่อนร่วมชั้นเรียน 5 คนซึ่งได้สร้างความซาบซึ้งใจเป็นอย่างมากต่อทุกคน ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา คู่รัก 700 คู่ได้ร่วมกันบริจาคโลหิตซึ่งถือเป็นการเปิดงาน ซวนโห่ง ที่มีคำขวัญ “บริจาคหยดเลือดสีแดง จุดประกายแห่งความฝัน”ถือเป็นการกระทำที่เปี่ยมด้วยความหมายอันสูงส่งของกองเยาวชนและเยาวชนเวียดนามดั่งเช่นคำชื่นชมของลุงโฮ./.


นาย เจิ่นหิวเหียบ ได้ให้เสื้อชูชีพของตนเพื่อกอบกู้ชีวิตของคนอื่น

คำติชม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวอื่นในหมวด