Việt Nam - Biểu tượng của chiến thắng trong trái tim những người lao động Italy

(VOV5) -  "Kế thừa tinh thần dũng cảm, tình hữu ái giai cấp đối với nhân dân lao động Việt Nam của người thầy, thuyền trưởng Luciano Sossai, chúng tôi sẽ tiếp tục đứng bên cạnh để ủng hộ những bạn  Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước". Đó là khẳng định của Chủ tịch Chi hội hữu nghị Italy-Việt Nam vùng Liguria, ông Mauro Cotogno, trong hội thảo "Tình đoàn kết nhân dân Italy-Việt Nam" tổ chức vừa qua ở thành phố cảng Genoa, Bắc Italy, để kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước Việt Nam.


Việt Nam - Biểu tượng của chiến thắng trong trái tim những người lao động Italy  - ảnh 1
Lễ diễu hành kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: TTXVNTại đây, đại diện cho nhiều thế hệ công nhân tại cảng Genoa và người lao động vùng Liguria đã cùng nhau ôn lại câu chuyện về người thuyền trưởng Luciano Sossai chỉ huy con tàu hữu nghị Australe chở thuốc men, nhu yếu phẩm từ cảng Genoa sang Việt Nam năm 1973; về những người công nhân cảng Genoa đình công không phục vụ bốc vác cho các tàu của Mỹ trong thời kỳ chiến tranh. Đặc biệt là tình cảm mà những người lao động Italy dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong khuôn khổ hội thảo, còn triển lãm ảnh "Phong trào nhân dân thành phố cảng Genoa ủng hộ nhân dân Việt Nam".

Tại Thành phố Milan, phát biểu trong buổi họp mặt, nói chuyện kỷ niệm 40 năm chấm dứt chiến tranh, thống nhất đất nước tại Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành phố Milan Basilio Rizzo, nhấn mạnh: Chiến thắng 30/4/1975 của cách mạng Việt Nam cũng là biểu tượng cho tinh thần đấu tranh quật cường của giai cấp vô sản tại Italy nói chung, thành phố Milan nói riêng. Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy, là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới. Trong sự nghiệp đó, Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng những người bạn Italy./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác