Thông qua Nghị quyết về hoạt động giám sát của Quốc hội

Phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

11 Tháng Giêng 2017 - 17:24:45

(VOV5) - Với đa số tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết ban hành quy chế tổ chức thực hiện một số hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội.

phien hop thu 6, uy ban thuong vu quoc hoi khoa xiv hinh 0
Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân


“Một bài báo còn có tác dụng mạnh mẽ hơn một cuộc giám sát. Do đó, việc giám sát phải thực sự thể hiện được quyền lực của người dân giao cho Quốc hội”. Đó là ý kiến của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay khi xem xét thông qua Nghị quyết ban hành Quy chế tổ chức thực hiện một số hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội. 


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng để hoạt động giám sát đi vào thực chất thì giám sát phải thực sự có chất lượng, chứ không phải đi giám sát quá đông, giám sát quá nhiều lần, vừa tốn kém, mất thời gian và không hiệu quả.


Chủ tịch quốc hội nhấn mạnh: "Giám sát là một chức năng quan trọng của chúng ta. Kỳ này đã có Luật rồi, đã có bộ máy rồi thì bây giờ chỉ có điều phối như thế nào để bảo đảm thực hiện đúng chức năng của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban và các đoàn đại biểu Quốc hội. Chúng ta nhớ đi giám sát ở địa phương nào thì lấy đoàn đại biểu Quốc hội ở địa phương đó đóng vai trò chủ yếu".


Với đa số tán thành, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết ban hành quy chế tổ chức thực hiện một số hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Quốc hội.

Lai Châu trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Lai Châu trưng bày tư liệu

(VOV5) - Ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lai...

Xem thêm

Đêm thơ nhạc: Đất nước và Tình Yêu

Đêm thơ nhạc: Đất nước và Tình Yêu

(VOV5) - Chương trình nghệ thuật “Đất nước và Tình yêu” là đêm thơ nhạc đặc biệt, giới thiệu những tác phẩm thơ của nhà thơ Lê Cảnh được các...

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)