Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

14 Tháng Tư 2017 - 18:51:35

(VOV5) - Ngày 14/4, tại Thư viện tỉnh Hải Dương, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". 


tinh hai duong trien lam ban do va trung bay tu lieu hoang sa, truong sa cua viet nam  hinh 0

Các em học sinh tham quan triển lãm.

Các bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông. Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. 

Tại triển lãm, phần trưng bày tư liệu về "Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam" được thể hiện sinh động với nhiều hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, Quân đội, các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân với những hành động thiết thực, chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Việt Nam kiên quyết phản đối những hoạt động xâm phạm chủ quyền

Việt Nam kiên quyết phản đối những hoạt động xâm phạm chủ quyền

(VOV5) - Việt Nam kiên quyết phản đối việc Trung Quốc tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 5 ở quần đảo Hoàng Sa, thành lập...

Xem thêm

Những bài ca mang dáng hình Tổ quốc

Những bài ca mang dáng hình Tổ quốc

(VOV5) - Tổ quốc, quê hương, đất nước, những cụm từ ấy luôn hiện hữu và gợi lên niềm tự hào dân tộc và sự xúc động mạnh mẽ trong...

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)