Nhân rộng mô hình nông nghiệp công nghệ cao phục vụ tái cơ cấu

20 Tháng Ba 2017 - 15:35:31

(VOV5) - Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng tiềm năng phát triển rau quả thời gian tới là rất lớn.


“Nhân rộng, đẩy nhanh các mô hình liên kết nông nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực rau quả nói riêng, trồng trọt nói chung phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp” là gợi ý của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trong buổi làm việc ngày 19/3, với Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao,tại tỉnh Ninh Bình. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng tiềm năng phát triển rau quả thời gian tới là rất lớn. Trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, rau quả được xác định là lợi thế trong nhóm các nông sản của Việt Nam phục vụ xuất khẩu.


nhan rong mo hinh nong nghiep cong nghe cao phuc vu tai co cau hinh 0
 Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao,tại tỉnh Ninh Bình.


Hiện nay, mỗi năm nhu cầu về rau quả toàn cầu đạt khoảng 650 tỉ đô la về giá trị, đây là cơ hội rất lớn cho xuất khẩu rau quả của Việt Nam. Trên cơ sở tiềm lực của mình, doanh nghiệp cần mở rộng quy mô, ứng dụng nhanh các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra thêm các dòng sản phẩm mới trên thị trường; đầu tư thêm các vùng nguyên liệu chuyên canh về: chanh leo, măng, rau quả ở các địa phương khác. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với các Bộ, ngành liên quan cũng như đề xuất Chính phủ có cơ chế chính sách tháo gỡ những khó khăn về đất đai, tín dụng, khoa học công nghệ để hỗ trợ cho doanh nghiệp nhân rộng, đẩy nhanh các mô hình liên kết nông nghiệp công nghệ cao trong lĩnh vực rau quả nói riêng, trồng trọt nói chung, phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

(VOV5) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Bảo tàng Hải quân và...

Xem thêm

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

(VOV5) - Những sáng tác mang đậm tình người, hồn quê của tác giả Ngọc Phước – Hội văn học nghệ thuật Quảng Nam.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)