Tăng cường kết nối giao thương Việt Nam - Philippines

12 Tháng Giêng 2017 - 8:39:36

(VOV5) - Ngày 11/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Diễn đàn kinh doanh Việt Nam - Philippines và Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Philippines với sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp hai nước.

tang cuong ket noi giao thuong viet nam - philippines  hinh 0
Ông Angel Ngu - Chủ tịch Liên đoàn các phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa kiều của Philippines phát biểu tại Diễn đàn

Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương cho biết, trong thời gian qua hợp tác song phương giữa Việt Nam và Philippines không ngừng được củng cố và phát triển. Tốc độ tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa hai nước giai đoạn 2008 - 2016 trung bình đạt 11%/năm.

Đặc biệt từ tháng 11/2015 Việt Nam và Philipines chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, đây là bước tiến mới để hai bên đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư và phát huy tiềm năng hợp tác trong trao đổi thương mại.

Đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam, ông Angel Ngu, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa kiều của Philippines (FFCCCII) cho biết Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng nhất của Philippines trong cộng đồng kinh tế ASEAN. Minh chứng là trong những năm qua một số doanh nghiệp của Philippines đã đầu tư thành công và tạo dựng được thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian tới, Philipines mong muốn hai bên tăng cường hợp tác và thúc đẩy giao thương trên các lĩnh vực nông sản, thực phẩm, vật liệu xây dựng, sắt thép, thiết bị dụng cụ văn phòng, sản phẩm tiêu dùng, giầy da…

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

(VOV5) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Bảo tàng Hải quân và...

Xem thêm

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

(VOV5) - Những sáng tác mang đậm tình người, hồn quê của tác giả Ngọc Phước – Hội văn học nghệ thuật Quảng Nam.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)