Mang tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam tới bạn bè quốc tế ở Ấn Độ

20 Tháng Ba 2017 - 11:18:47

(VOV5) - Tối 18/3, tại khách sạn Hyatt Regency ở trung tâm thủ đô New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và khách sạn Hyatt Regency đã phối hợp tổ chức buổi lễ quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam. 


 mang tinh hoa van hoa am thuc viet nam toi ban be quoc te o an do hinh 0
Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu khai mạc buổi lễ (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)


Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành nhấn mạnh sự kiện giới thiệu văn hóa ẩm thực lần này nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam và Ấn Độ thiết lập quan hệ ngoại giao (07/01/1972-07/01/2017), 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược (tháng 7/2007-7/2017) và 01 năm ngày thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện (9/2016-9/2017).


 mang tinh hoa van hoa am thuc viet nam toi ban be quoc te o an do hinh 1
Các đầu bếp Việt và Ấn Độ chuẩn bị món bánh mì kẹp thịt. (Ảnh: Huy Bình/Vietnam+)


Đại sứ giới thiệu ẩm thực của Việt Nam rất phong phú và đa dạng, coi trọng tính cân bằng trong các món ăn nên rất hài hòa và có lợi cho sức khỏe. Tùy theo vùng miền mà các món ăn của người Việt Nam có đặc thù riêng, đều có những nét rất độc đáo và mang đậm nét văn hóa của vùng miền đó.  Đại sứ Tôn Sinh Thành cho rằng qua các món ăn Việt Nam, bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về văn hóa ẩm thực nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Đại sứ gửi lời cảm ơn khách sạn Hyatt Regency đã tổ chức buổi lễ giới thiệu ẩm thực Việt Nam đầy trang trọng, đồng thời bày tỏ hy vọng thông qua những sự kiện như vậy, ẩm thực Việt Nam sẽ trở nên gần gũi hơn nữa với bạn bè Ấn Độ và quốc tế. 

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

(VOV5) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Bảo tàng Hải quân và...

Xem thêm

Ca khúc theo thư yêu cầu thính giả

Ca khúc theo thư yêu cầu thính giả

(VOV5) - Đến với quý vị và các bạn trong chương trình này là những ca khúc được nhiều người yêu thích qua thư yêu cầu thính giả.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)