Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức giải bóng bàn quốc tế Sejong 2017

09 Tháng Giêng 2017 - 14:07:29

(VOV5) - Giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp, sáng tạo, hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các sinh viên, cổ động viên Việt Nam và quốc tế.


Nhân kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên (9/1/1950-9/1/2017), ngày 07/01, Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Sejong  tổ chức Giải bóng bàn quốc tế Sejong 2017 dưới sự hỗ trợ của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc và trường đại học Sejong.


sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 0
Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm.


Giải đấu nhằm tạo sân chơi cho anh chị em sinh viên và người đi làm Việt Nam tại Hàn có cơ hội gặp gỡ giao lưu lẫn nhau; đồng thời tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, kết nối với bạn bè quốc tế. Phát biểu tại lễ khai mạc anh Doãn Quốc Hoàn, trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Giải bóng bàn quốc tế Sejong 2017 thành công tốt đẹp với sự tham dự của gần 100 sinh viên và cổ động viên. Giải đấu với sự có mặt của 4 nước gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Botswana, và Việt Nam đồng thời quy tụ được hơn 10 trường đại học tham gia và đặc biệt có sự tham dự và nhiều vận động viên tự do”.

Kết quả chung cuộc, ở nội dung đơn nam, sinh viên Park Ju Hee (Hàn Quốc) bất ngờ giành chức vô địch trước Nguyễn Trường Giang (Việt Nam) (vốn được đánh giá cao hơn). Ở nội dung thi đấu đồng đội, đội Sejong giành chức vô địch, đội liên quân SKKU – Gachon – KHU giành giải nhì và đội Seoul National University giành giải ba chung cuộc.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều phần quà, giải thưởng như: Vận động viên thi đấu ấn tượng nhất, vận động viên quốc tế chơi hay nhất, vận động viên triển vọng. Sinh viên Hàn Quốc Park Ju Hee, đang học năm thứ 3 trường đại học SeoulTech chia sẻ: “Tôi biết có rất nhiều sinh viên Việt Nam chơi bóng bàn. Các bạn tổ chức sự kiện khá chu đáo từ dụng cụ thi đấu đến đồ ăn thức uống cho các vận động viên và cổ động viên. Khi nhận lời tham dự giải tôi muốn giành được giải nhất và tôi rất vui vì đã đoạt giải nhất nội dung đơn nam”.

Giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp, sáng tạo, hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng đẹp. “Sự thành công của giải đấu lần này khích lệ chi hội chúng tôi tổ chức các sự kiện quốc tế tại đây trong thời gian tới” – anh Lê Huy Việt, Chi hội trưởng chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Sejong nhấn mạnh.

Một số hình ảnh tại giải đấu:

sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 1
Các sinh viên đã tham gia hết mình và giảnh giải cao

sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 2
Một trận đấu kịch tính trong nội dung thi đấu đồng đội.

sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 3
Thi đấu đơn nam với thí sinh Botswan

sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 4
Các thí sinh Việt Nam và quốc tế nhận giả

sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 5
Cặp đôi xuất sắc giành giải nhất nội dung thi đấu đôi nam.

sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 6
Giải nhất nội dung đơn nam thuộc về sinh viên Park Ju Hee (Hàn Quốc) của trường Đại học SeoulTech.

sinh vien viet nam tai han quoc to chuc giai bong ban quoc te sejong 2017 hinh 7
Đội trường Đại học Sejong giành giải nhất nội dung thi đấu đồng đội.

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu...

Xem thêm

Những tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở

Những tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở

(VOV5) - Trong chương trình này, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức một số tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)