Thực phẩm tốt cho sức khỏe thường sử dụng dịp đầu năm

27 Tháng Hai 2017 - 9:37:50

(VOV5) - Để giúp quý thính giả hiểu rõ hơn về tác dụng của các loại thực phẩm thường được sử dụng dịp đầu năm, không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn bảo vệ sức khỏe, nhất là đây là thời điểm chúng ta thường đi du xuân. Bác sĩ đông y Trần Văn Bản, Chủ tịch Trung ương Hội đông y Việt Nam thông tin như sau:

Nghe âm thanh tại đây:

 

Vào đầu năm thường các loại thức ăn chứa nhiều đạm. Ngày xưa các cụ có nhiều kinh nghiệm sử dụng những thức ăn tiêu hóa tốt. Trong bánh chưng, có hạt tiêu giúp tiêu hóa tốt, giò cũng có hạt tiêu. Ăn xong thì ăn tráng miệng một chút mứt gừng, mứt quất, tăng cường hiệu quả, thải những chất khó tiêu, mỡ nhiều. Ví dụ chúng ta có các loại  mứt quất, mứt bí đao, mứt gừng, ô mai. Những thứ đó,  trong mứt Tết bao giờ cũng là những thứ để khi  ăn xong, ăn vài miếng không chỉ thơm ngon ngọt miệng mà còn rất tốt cho tiêu  hóa. Ví dụ ăn vài miếng mứt gừng, mứt quất, mứt sau khi ăn bữa ăn chính. Ngày xưa các cụ có kinh nghiệm rồi nhưng chúng ta không chú ý. Nấm hương mộc nhĩ cũng rất tốt góp phần tiêu hóa được các chất khó tiêu.

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

(VOV5) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Bảo tàng Hải quân và...

Xem thêm

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

Ngọc Phước: Tác phẩm có được nhờ những trải nghiệm cuộc sống

(VOV5) - Những sáng tác mang đậm tình người, hồn quê của tác giả Ngọc Phước – Hội văn học nghệ thuật Quảng Nam.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)