Chăm lo cho hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui Tết

05 Tháng Giêng 2017 - 17:48:42

(VOV5) - Các tỉnh thành tổ chức hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng chính sách, là các thương binh, gia đình liệt sỹ, đối tượng gia đình nghèo nhân dịp năm mới.

Tối 4/1, tại Thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp tiêu biểu và vận động hưởng ứng Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017. Tại buổi lễ, 178 đơn vị, doanh nghiệp đã quyên góp, ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Đinh Dậu 2017 hơn 32 tỷ đồng.

cham lo cho ho ngheo va tre em co hoan canh kho khan vui tet  hinh 0
Uỷ ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo. Ảnh: TTXVNChiều 4/1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Long An tổ chức trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm mới. 100 phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 100 triệu đồng đã được trao đến tay các em. Toàn bộ kinh phí tặng quà do các doanh nghiệp đóng góp. Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo của các cấp, ngành tỉnh Long An.

 

Trong hai ngày 3 - 4/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tặng 22 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại 2 xã Đăk Hring, Ngọc Réo, huyện Đăk Hà và thành phố Kon Tum. Mỗi căn nhà có diện tích 40 mét vuông, gồm ba phòng khép kín, được xây dựng đảm bảo ba tiêu chí gồm nền, tường và mái cứng. Đối tượng được hỗ trợ là những hộ nghèo, đặc biệt là hộ người đồng bào dân tộc thiểu số nghèo có độ tuổi từ 40 đến 80 tuổi. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng được tài trợ từ Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn VinGroup.

 

Tỉnh Ninh Thuận trích hơn 13 tỷ đồng để tặng và hỗ trợ cho hơn 56.680 đối tượng chính sách, là các thương binh, gia đình liệt sỹ, đối tượng gia đình nghèo, đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội là người già 80 tuổi trở lên; trẻ mồ côi và người già đang nuôi dưỡng ở các điểm tập trung.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Thái Nguyên

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Thái Nguyên

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu 150 tư liệu gồm tranh, ảnh, hiện vật là những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần...

Xem thêm

Thu Phương - Trở về để kể những câu chuyện đời bằng âm nhạc

Thu Phương  - Trở về để kể những câu chuyện đời bằng âm nhạc

(VOV5) – Gặp Thu Phương trở về trong đêm nhạc Trên đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương, cho tôi một cảm giác ở Thu Phương đang tràn...

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)