Ngày sách Việt Nam 21/4: Phát triển văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập

21 Tháng Tư 2017 - 17:34:34

(VOV5) - Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng xã hội học tập. 

ngay sach viet nam 21/4: phat trien van hoa doc, huong toi xay dung xa hoi hoc tap  hinh 0
Ảnh minh họa: Học sinh trường tiểu học thị trấn Thanh nê, Kiến Xương, Thái Bình đọc sách từ mô hình thư viện xanh (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)


Nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 4, ngày 21/4, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Nam tổ chức triển lãm, trưng bày các tác phẩm văn học tiêu biểu, giao lưu tác giả, tác phẩm và bạn đọc. 

Triển lãm trưng bày, giới thiệu hơn 200 cuốn sách là các tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu của các tác giả Trung ương và địa phương; tạp chí về văn học nghệ thuật của các tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Tại đây, đông đảo các văn nghệ sỹ, bạn đọc trong tỉnh đã được trò chuyện, chia sẻ cảm nhận với các tác giả, tác phẩm đạt giải lớn về văn học nghệ thuật của Trung ương và tỉnh. 

Các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu phê bình và học sinh đã trao đổi, chia sẻ về giá trị của sách, ý nghĩa của việc đọc sách, những quyển sách hay nên đọc cũng như những trải nghiệm từ việc đọc sách của bản thân.


ngay sach viet nam 21/4: phat trien van hoa doc, huong toi xay dung xa hoi hoc tap  hinh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Ninh Bình (Ảnh: TTXVN)


Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Ninh Bình khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 gắn với Hội thi "Chúng em kể chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh" năm 2017. 

Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 được tổ chức tại Ninh Bình nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp nhân dân, hướng tới xây dựng xã hội học tập. 

Đây cũng là dịp để tôn vinh, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách cũng như những đóng góp của các cá nhân, tập thể tham gia vào quá trình sáng tác, sưu tầm, xuất bản, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu...

Xem thêm

Những tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở

Những tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở

(VOV5) - Trong chương trình này, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức một số tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)