Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

(VOV5) - Ngày 15/4, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. 



Phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 - ảnh 1
Quang cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn Thực phẩm năm 2017”.
(Ảnh: Phương Vy/TTXVN).



Trong Tháng hành động kéo dài từ  15/4/2017 đến15/5/2017, thành phố tổ chức nhiều hoạt động thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Theo đó, thành phố lập 1 đoàn thanh tra liên ngành để giám sát công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đồng thời đi kiểm tra thực tế tại các cơ sở. Các sở, ngành, các địa phương cũng thành lập các đoàn thanh tra chuyên ngành kiểm tra thường xuyên hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn mình quản lý. Phát biểu tại Lễ phát động, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu yêu cầu các sở, ban, ngành của Thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sử dụng phụ gia công nghiệp, kháng sinh, thuốc thú y, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép; đồng thời tăng cường công tác thanh kiểm tra, giám sát đối với cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, không để rượu không rõ nguồn gốc lưu hành trên thị trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác