Festival Huế 2016: Hội thảo khoa học "Ẩm thực cung đình và dân gian Huế"

(VOV5) -  Hội thảo góp phần tích lũy thêm những tư liệu mới cho ẩm thực Huế, quảng bá văn hóa ẩm thực Huế - Việt Nam với bạn bè quốc tế.


Trong khuôn khổ Festival Huế 2016, ngày 3/5, tại thành phố Huế đã diễn ra Hội thảo khoa học "Ẩm thực cung đình và dân gian Huế". 30 báo cáo khoa học được gửi đến và trình bày tại Hội thảo bước đầu hệ thống hóa những món ăn đã có và hiện đang phổ biến, tìm lại những món ngon của ẩm thực Huế đã thất truyền, bổ sung vào thực đơn.


Festival Huế 2016: Hội thảo khoa học
Sắc màu ẩm thực cung đình Huế. Ảnh: baoxaydung


Hội thảo góp phần tích lũy thêm những tư liệu mới cho ẩm thực Huế, quảng bá văn hóa ẩm thực Huế - Việt Nam với bạn bè quốc tế. Thừa Thiên - Huế cũng đang hướng tới việc hoàn thiện bộ hồ sơ trình UNESCO sớm công nhận Ẩm thực Huế là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Trước đó, tối 2/5 đã diễn ra lễ bế mạc "Liên hoan ẩm thực Quốc tế Huế 2016" tại Phu Văn Lâu, Huế, với giải Nhất trao cho các món ăn tiêu biểu của đoàn Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Khách sạn Hương Giang (Thừa Thiên - Huế).

Tổng cục Du lịch cũng đã trao 19 giải cho 14 đoàn, đơn vị Việt Nam và 5 giải của các nước bạn tham gia liên hoan. Có hơn 100.000 lượt khách tham gia Liên hoan ẩm thực Quốc tế Huế 2016.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác