Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

11 Tháng Giêng 2017 - 18:44:10

(VOV5) - Hỗ trợ cho các địa phương, nhất là các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long xây dựng định hướng, chiến lược và các đề xuất cụ thể về giải pháp giữ nước tiểu vùng Đồng bằng phù hợp với từng địa phương. Đây là nội dung quan trọng tại hội thảo "Giải pháp giữ nước cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long" được tổ chức ngày 10/1, tại thành phố Cần Thơ. Hội thảo do Bộ tài nguyên môi trường kết hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới tổ chức. 

nang cao hieu qua su dung nguon nuoc vung dong bang song cuu long hinh 0
Hạn mặn khiến việc giao thương bằng đường thủy tê liệt (Ảnh minh họa. Nguồn:Người lao động)


Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung xoay quanh các vấn đề trọng tâm như: thách thức về quản lý tài nguyên nước của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, xây dựng một chiến lược giữ nước toàn cầu, định hướng tương lai về quy hoạch kiểm soát lũ, các giải pháp sinh kế bền vững phù hợp cho từng địa phương, ứng phó biến đổi khí hậu. Vấn đề được các đại biểu đặc biệt quan tâm là những giải pháp phù hợp và mang tính chiến lược lâu dài để giữ nước cho vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

Người dân Hà Nội đội mưa tới xem Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” 2017

(VOV5) - Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam phối hợp với CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương; Bảo tàng Hải quân và...

Xem thêm

Ca khúc theo thư yêu cầu thính giả

Ca khúc theo thư yêu cầu thính giả

(VOV5) - Đến với quý vị và các bạn trong chương trình này là những ca khúc được nhiều người yêu thích qua thư yêu cầu thính giả.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)