Ngày hội sách năm 2017: “Sách- tri thức và phát triển xã hội”

20 Tháng Tư 2017 - 17:53:57

(VOV5) – Với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”, ngày hội sách năm nay chú trọng các hoạt động mang tính chất chiều sâu, hướng tới đối tượng thanh thiếu niên và học sinh trong nhà trường.

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam, sáng 20/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với một số bộ, ban, ngành của Trung ương tổ chức khai mạc Ngày hội sách năm 2017.

ngay hoi sach nam 2017: "sach- tri thuc va phat trien xa hoi" hinh 0
Ảnh: nhandan


 
Với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”, ngày hội sách năm nay chú trọng các hoạt động mang tính chất chiều sâu, hướng tới đối tượng thanh thiếu niên và học sinh trong nhà trường như: Thi vẽ tranh theo sách: Chủ đề “Văn minh đô thị”; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt, tiếng Anh; thi nhận diện tác giả, tác phẩm; quyên góp sách hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, thư viện còn khó khăn.

Tại Ngày hội sách, Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Sách- Tri thức và phát triển xã hội”, trưng bày 500 tên sách, trong đó các loại sách tập trung nêu bật tầm quan trọng và giá trị của sách đối với sự phát triển của tri thức, văn minh nhân loại; những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc đổi mới đất nước.

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu...

Xem thêm

Những bài ca mang dáng hình Tổ quốc

Những bài ca mang dáng hình Tổ quốc

(VOV5) - Tổ quốc, quê hương, đất nước, những cụm từ ấy luôn hiện hữu và gợi lên niềm tự hào dân tộc và sự xúc động mạnh mẽ trong...

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)