Thống nhất quan điểm quản lý, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Phật giáo

20 Tháng Tư 2017 - 18:08:34

(VOV5) – Tọa đàm nhằm thống nhất quan điểm và kế hoạch quản lý, sử dụng, bảo tồn, tôn tạo, tổ chức các hoạt động và phát huy giá trị các di tích là cơ sở Phật giáo được hiệu quả hơn.

Những quan điểm về việc phối hợp quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam đã được đưa ra bàn thảo trong cuộc tọa đàm giữa Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức sáng 20/4.


thong nhat quan diem quan ly, bao ton, phat huy di san van hoa phat giao hinh 0
Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh:phatgiao


Tọa đàm nhằm thống nhất quan điểm và kế hoạch quản lý, sử dụng, bảo tồn, tôn tạo, tổ chức các hoạt động và phát huy giá trị các di tích là cơ sở Phật giáo được hiệu quả hơn, góp phần xây dựng định hướng đặc trưng văn hóa Phật giáo Việt Nam mang dấu ấn thời đại mới. Tại Tọa đàm, hai bên đã giới thiệu các vấn đề cơ bản về hệ thống quản lý các di sản văn hóa (vật thể, phi vật thể) của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch và hệ thống quản lý các chức sắc Phật giáo tại các cơ sở Phật giáo của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu...

Xem thêm

Những bài ca mang dáng hình Tổ quốc

Những bài ca mang dáng hình Tổ quốc

(VOV5) - Tổ quốc, quê hương, đất nước, những cụm từ ấy luôn hiện hữu và gợi lên niềm tự hào dân tộc và sự xúc động mạnh mẽ trong...

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)