Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017

21 Tháng Tư 2017 - 18:38:05

(VOV5) - Giải thưởng nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin, truyền thông có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống kinh tế xã hội.

phat dong giai thuong cong nghe thong tin va truyen thong dong nam a 2017  hinh 0
Đại diện Viettel nhận giải thưởng tại ASEAN ICT Awards 2016 (Ảnh: Zing)


Ngày 21/4, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017 (ASEAN ICT AWARDS 2017 - AICTA). 

Giải thưởng này là sáng kiến của các Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (TELMIN), nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin, truyền thông có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống kinh tế xã hội.

Giải thưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Đông Nam Á 2017 gồm có 6 hạng mục: Giải thưởng khu vực cho nhà nước; giải thưởng cho khu vực tư nhân; giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; giải thưởng về nội dung số; giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập (start-up); giải thưởng về nghiên cứu và phát triển. 

Mỗi nước thành viên ASEAN được đề cử tối đa ba sản phẩm cho mỗi hạng mục, tương đương tối đa 18 ứng viên tham gia. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp có thể đề cử nhiều sản phẩm cho nhiều hạng mục khác nhau.

Các sản phẩm đăng ký dự thi phải đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ. Hạn nộp hồ sơ tham dự Giải thưởng là ngày 31/7/2017; vòng chung khảo, lễ trao giải dự kiến diễn ra trong tháng 11/2017 tại Campuchia.

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Tỉnh Hải Dương triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu...

Xem thêm

Những tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở

Những tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở

(VOV5) - Trong chương trình này, chúng tôi mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức một số tác phẩm mang đậm hồn quê, xứ sở.

Lai Châu trong vận hội mới(tập 1)
Lai Châu trong vận hội mới(tập 2)