APEC 2017: Doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới và năng động

(VOV5) - Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) và khởi nghiệp là nhân tố thúc đẩy sáng tạo và phát triển mạnh mẽ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 11/9, chính phủ Canada và phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khởi nghiệp đổi mới và năng động trong khu vực APEC”.

APEC 2017: Doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới và năng động - ảnh 1 Hội thảo “Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, khởi nghiệp đổi mới và năng động trong khu vực APEC”

Tại hội thảo, các đại biểu đánh giá: Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) và khởi nghiệp là nhân tố thúc đẩy sáng tạo và phát triển mạnh mẽ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và có vị trí quan trọng trong việc định hình một nền thương mại mới. Đầu tư vào sáng tạo là bài học thành công của các doanh nghiệp khởi nghiệp trên thế giới.

Theo ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) Việt Nam, khuyến nghị đầu tiên của ABAC là áp dụng khoa học công nghệ để doanh nghiệp tiếp cận thị trường, kết nối khu vực. Đây là giải pháp quan trọng nhất, tiếp đó là giải pháp tài chính và đào tạo nguồn nhân lực: “Đối với Việt Nam doanh nghiệp nhỏ và vừa có đóng góp rất lớn, đặc biệt là sau Nghị quyết Trung ương 5 về đánh giá lại và có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hội thảo với các nhà diễn giả, hoạch định chính sách các doanh nghiệp cùng nhau trao đổi và tìm ra biện pháp hữu hiệu để doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa phát triển nhanh trong khu vực và góp phần đưa Việt Nam phát triển”.

Hội thảo tập trung vào các chuyên đề như: Bối cảnh của khu vực khởi nghiệp, phá vỡ rào cản, doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa cần gì để thành công, lời khuyên cho khởi nghiệp, hoạch định chính sách của các chính phủ trong cộng đồng APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác