APEC 2017: Doanh nghiệp vừa và nhỏ phải thay đổi để phát triển

(VOV5) - Mục tiêu của Hội thảo  là nâng cao năng lực cạnh tranh và thích ứng chocác doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ các cuộc họp tại Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ APEC 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 10/9, diễn ra Hội thảo APEC O2O Forum với sự tham dự của nhiều nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế, diễn giả đến từ các nền kinh tế thành viên APEC.

APEC 2017: Doanh nghiệp vừa và nhỏ phải thay đổi để phát triển - ảnh 1 Họp báo về Hội nghị Bộ trưởng APEC 2017 về doanh nghiệp nhỏ và vừa. - Ảnh: Thúy Hiền/BNEWS/TTXVN  

Diễn đàn doanh nghiệp nhỏ APEC O2O là sự kiện thứ 5 trong chuỗi 6 sự kiện tổ chức trong năm nay. Mục tiêu của nó là nâng cao năng lực cạnh tranh và thích ứng cho startups, cung cấp cho startups một nền tảng để giới thiệu các kế hoạch kinh doanh, nâng cao nhận thức về thách thức mà SME và Startups có thể gặp phải trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Trong vòng một ngày, chương trình có các phiên chính về thời cơ thách thức cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ, thảo luận về doanh nghiệp O2O – thời cơ và thách thức…Hội thảo được xem là cơ hội quan trọng để các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp cận, giao lưu với các doanh nghiệp các nước trong APEC để từ đó tìm hiểu, học hỏi các kinh nghiệm, đón đầu trước các thách thức trong thời kỳ hội nhập.

Ông Trần Văn Phát, Giám đốc điều hành Công ty Robot, cho biết: “Doanh nghiệp Việt Nam cần phải tham gia nhiều hơn các diễn đàn kinh tế bởi kinh tế bây giờ là hội nhập toàn cầu và Đông Nam Á vẫn nằm trong dòng dịch chuyển. Chúng ta phải chuẩn bị trước, mở rộng quan hệ kinh tế theo dòng chảy của kinh tế thế giới. Có như vậy doanh nghiệp vừa và nhỏ mới có cơ hội tồn tại và phát triển”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác