APEC 2017: Nâng cao khả năng tiếp cận tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số

(VOV5) - Diễn đàn rà soát những kinh nghiệm và bài học mới nhất trong đổi mới tài chính các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong khuôn khổ các hội nghị của Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017, ngày 11/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Diễn đàn Tài chính Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC với nội dung: Nâng tầm công nghệ để mở rộng Chuỗi cung ứng Tài chính (SCF).

APEC 2017: Nâng cao khả năng tiếp cận tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số - ảnh 1 Các đại biểu tham gia Diễn đàn Tài chính Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC.

Diễn đàn rà soát những kinh nghiệm và bài học mới nhất trong đổi mới tài chính các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là thảo luận chi tiết về sự phát triển và thách thức của chuỗi cung ứng tài chính trong khu vực. Đây là một phương pháp để tiếp cận khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa bằng cách tận dụng các mối quan hệ chuỗi và công nghệ hiện đại, chuỗi cung ứng tài chính, giúp việc tập hợp một số lượng lớn các doanh nghiệp nhỏ và vừa vào hệ thống tài chính chính thức. Các đại biểu tin tưởng, trọng tâm những dự án hiện tại sẽ xoay quanh kỷ nguyên số hóa. Những hoạt động tài chính sử dụng các phương thức phi truyền thống như thương mại điện tử và thanh toán giúp nâng cấp nền tảng tài chính điện tử, dựa trên tài sản di dộng… là những hướng đi mới để nâng cao thị trường tài chính của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa thuộc các nền kinh tế APEC.

Cùng ngày, trong khuôn khổ Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng về Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo “Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) khởi nghiệp đổi mới và năng động trong khu vực APEC”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác