APEC 2017 nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế

(VOV5) -Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Việt Nam, APEC và châu Á. 

Ngày 01/11, tại thủ đô Moscow, Nga, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN tổ chức hội thảo bàn tròn với chủ đề: "Diễn đàn APEC 2017 tại Việt Nam: Những cơ hội phát triển khu vực".

APEC 2017 nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế  - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự lễ tổng duyệt cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng 

 Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu Việt Nam, APEC và châu Á. Tại hội thảo các chuyên gia tập trung thảo luận những thành tựu của Việt Nam sau 30 năm đổi mới; đa dạng hóa hoạt động kinh tế đối ngoại, tính đa dạng trong chính sách đối ngoại, hội nhập nền kinh tế khu vực và thế giới của Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Vladimir Mazyrin, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Viện Viễn Đông, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, nhận định:

"Với tư cách là nước tham gia Diễn đàn APEC lần này, Việt Nam cũng mong muốn củng cố vai trò và ảnh hưởng của mình tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế phát triển năng động tại khu vực nhờ tốc độ tăng trưởng cao và bền vững. Việt Nam và các nước ASEAN đã cho thấy những chỉ số kinh tế rất tốt, đồng thời Việt Nam cũng ủng hộ rất tích cực nhiều sáng kiến được thảo luận tại diễn đàn APEC. Việt Nam cũng là hình mẫu của việc khuyến khích và hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời triển khai hiệu quả mô hình kinh tế này.”

Cũng theo ông Vladimir Mazyrin, việc Việt Nam lần thứ hai là nước chủ nhà APEC, chỉ sau hơn 10 năm tổ chức APEC 2006 tại Hà Nội, cho thấy Việt Nam nói chung và những thành tựu kinh tế của đất nước nói riêng được đánh giá cao và giữ vai trò quan trọng trong đời sống quốc tế.  Sau khi tham gia APEC, Việt Nam càng có thêm cơ hội củng cố ảnh hưởng và vai trò của mình tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác