APEC 2017: Việt Nam phát huy vai trò chủ nhà cùng những đóng góp tích cực

(VOV5) - Việc Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC thể hiện ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với đóng góp của Việt Nam cho diễn đàn này

Trước thềm Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Việt Nam, dư luận Cộng hòa Czech đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong sự kiện quan trọng này. 

Nhà báo Pavel Herman, người từng đến thăm và có nhiều bài viết khá sâu sắc về Việt Nam, nhấn mạnh: Việc Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức Hội nghị Cấp cao APEC thể hiện ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với đóng góp của Việt Nam cho diễn đàn này. Đồng thời, điều này khẳng định uy tín, vị thế khu vực và quốc tế của Việt Nam. Hội nghị lần này hứa hẹn mang lại các kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc tăng cường liên kết và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc tế cùng các ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm.

APEC 2017: Việt Nam phát huy vai trò chủ nhà cùng những đóng góp tích cực - ảnh 1 Ảnh: baotintuc.vn

Trong khi đó, ông Marcel Winter, Chủ tịch Hội Czech-Việt đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của Năm APEC 2017 và vai trò chủ nhà của Việt Nam. Ông cho rằng thông qua diễn đàn, các doanh nghiệp của Việt Nam cũng như của các nền kinh tế thành viên APEC sẽ có cơ hội để kết nối, thiết lập, mở rộng quan hệ và tìm kiếm các đối tác kinh doanh. 

Tại Malaysia, tờ The Malaymail mới đây có bài viết với tiêu đề “APEC giúp Việt Nam thúc đẩy đổi mới và phát triển bao trùm” cũng như đưa ra đánh giá rất tích cực đối với các thành tựu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Tờ The Malaymail nhận định trong suốt quá trình tham gia APEC, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Với GDP hơn 200 tỷ USD, Việt Nam đang chứng kiến kinh tế ngày càng tăng trưởng, đổi mới và phát triển bao trùm khi tham gia APEC. Theo The Malaymail, các sự kiện APEC 2017 tại Việt Nam cũng phản ánh sự đổi mới và phát triển bao trùm nhanh chóng của Hà Nội, cũng như thể hiện những nỗ lực của Việt Nam trong hợp tác sâu rộng với khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác