APEC-2017: Thế giới hướng đến Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam xứng đáng được đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh APEC-2017 dựa trên trọng lượng và vai trò của Việt Nam trong nền kinh tế thế giới 

Đối với Việt Nam, việc đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương 2017 (APEC-2017) không chỉ là một vinh dự mà còn là một trách nhiệm để chứng minh vị thế xứng đáng của Việt Nam giữa các nền kinh tế dẫn đầu thế giới hiện nay. Đây là nhận định của tác giả Grigory Trofimchuk, Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia của Quỹ hỗ trợ nghiên cứu khoa học “Ý tưởng Á-Âu” đưa ra trong bài viết nhan đề: “APEC-2017: Hướng đến Việt Nam” đăng tải ngày 21/9 trên trang mạng của Hãng thông tấn Rex (Nga).

APEC-2017: Thế giới hướng đến Việt Nam  - ảnh 1 

Bài viết cho rằng người Nga đang ngày càng chú ý tới Việt Nam, song không chỉ với tư cách là một điểm du lịch tươi đẹp. Địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh APEC-2017 là Đà Nẵng, thành phố nổi tiếng thứ 3 ở Việt Nam sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với APEC-2017, Đà Nẵng đang nhanh chóng trở thành một thương hiệu toàn cầu.

Theo ông Trofimchuk, Việt Nam xứng đáng được đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh APEC-2017 dựa trên trọng lượng và vai trò của Việt Nam trong nền kinh tế thế giới bởi khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang được công nhận là trung tâm của sự phát triển thế giới, và nhìn chung cũng là một trung tâm về địa chính trị. Đối với Việt Nam, đây không chỉ là một vinh dự lớn mà còn là một trách nhiệm lớn để chứng minh được vị trí xứng đáng của mình giữa các nền kinh tế dẫn đầu trên thế giới hiện nay. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác