Báo chí Canada đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Trudeau

(VOV5) - "Đối với Canada, Việt Nam không chỉ là một thành viên đàm phán TPP, thành viên tích cực của ASEAN mà còn là một đối tác quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương".

Báo chí Canada đưa tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Trudeau  - ảnh 1

Đoàn lãnh đạo Cấp cao nền kinh tế Canada do Thủ tướng Justin Trudeau dẫn đầu tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, tại thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Canada Justin Trudeau kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/11/2017, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Sáng 10/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã rời Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.  

Trong những ngày qua, hầu hết các tờ báo lớn của Canada đều đăng nhiều ảnh và bài viết đưa tin đậm nét về chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 8-9/11 của Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Trang tin CBC đăng bài viết của tác giả John Paul Tasker nêu rõ đây là chuyến thăm Việt Nam thứ 2 của một thủ tướng Canada đương nhiệm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao với chương trình nghị sự tập trung vào những lĩnh vực có tiềm năng hợp tác, nhất là về thương mại. Về quan hệ song phương Canada – Việt Nam, bài báo nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn.

Trong khi đó, bài viết trên trang Canadian Press cùa tác giả Andy Blatchford và sau đó được trang “Global and Mail” đăng tải lại nhấn mạnh đến ý nghĩa chuyến công du châu Á của Thủ tướng Trudeau trong việc tăng cường quan hệ với khu vực. Cũng theo tác giả, đối với chính phủ và người dân Canada, Việt Nam không chỉ là một thành viên đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), thành viên tích cực của ASEAN mà còn là một đối tác quan trọng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Kênh truyền hình CBC và CTV News của Canada liên tục đăng tải các phóng sự và tin tức về các hoạt động trong chuyến thăm của Thủ tướng Trudeau, trong đó chủ yếu nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác thương mại song phương.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác