Bắt đầu các hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC

(VOV5) - Hoạt động đầu tiên trong tuần lễ cấp cao là khai mạc hội nghị tổng kết của các quan chức cấp cao APEC (CSOM).

Ngày 6/11, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 bắt đầu diễn ra tại thành phố Đà Nẵng. Hoạt động đầu tiên trong tuần lễ cấp cao là khai mạc hội nghị tổng kết của các quan chức cấp cao APEC (CSOM).

Bắt đầu các hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 1Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) lần thứ 4. Ảnh: VOV 

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ tịch SOM Việt Nam Bùi Thanh Sơn chủ trì hội nghị và phát biểu khai mạc. Tại hội nghị diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/11 này, các quan chức cao cấp APEC thống nhất các vấn đề để trình các vị Bộ trưởng Ngoại giao APEC thông qua vào ngày 8/11.

Cũng trong ngày 6/11, khai mạc Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC, một hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC. Mục tiêu của Diễn đàn nhằm thúc đẩy sự tham gia của thanh niên vào các nội dung hợp tác APEC, tăng cường giao lưu giữa thanh niên, sinh viên trong khu vực. Các nội dung của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 tập trung vào hai ưu tiên: thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; thanh niên đóng góp tích cực vào việc tạo động lực mới, cùng xây dựng tương lai trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Diễn đàn dự kiến sẽ thông qua Tuyên bố thanh niên APEC. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác