Bế mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai

(VOV5) - Các tham luận cũng đề xuất những sáng kiến mới về mô hình quản lý thiên tai trong thời gian tới 

Sáng 22/9, trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị các quan chức cao cấp về Quản lý thiên tai lần thứ 11 diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, đại diện các nền kinh tế APEC cùng nhau chia sẻ thông tin về phát triển các hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và áp dụng các đổi mới khoa học, công nghệ để đối phó với tình hình thiên tai ngày càng phức tạp, không thể dự đoán trước cả về tần suất, cường độ và mức độ tàn phá.

Bế mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai - ảnh 1Sau 2 ngày làm việc, Hội nghị Quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11 đã bế mạc, hoàn thành chương trình nghị sự đề ra. Ảnh: Duy Cường 

Các tham luận cũng đề xuất những sáng kiến mới về mô hình quản lý thiên tai trong thời gian tới như: thay đổi cách thức cung cấp thông tin, cảnh báo thông tin tại thời điểm phù hợp....Ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chia sẻ: “Thời gian gần đây, thông tin về truyền thông của chúng ta đang được đẩy lên rất mạnh mẽ đến cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa. Chúng ta đang áp dụng những công nghệ để giảm nhẹ rủi ro thiên tai như thông tin thiên tai qua hệ thống các nhà mạng. Tổng cục đang xem xét việc sử dụng cả mạng xã hội như facebook và những mạng khác để làm sao thông tin nhanh nhất đến người dân, cũng như tiếp nhận thông tin từ phía người dân đến các cơ quan ở Trung ương và các cơ quan phòng chống thiên tai ở các địa phương để chúng ta nắm bắt tình hình của người dân ở các vùng cần hỗ trợ mỗi khi thiên tai xảy ra, trên cơ sở này có những giải pháp xử lý kịp thời bảo vệ an toàn tính mạng người dân cũng như tài sản Nhà nước và nhân dân”.

Bế mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai - ảnh 2 Các đại biểu nghe giới thiệt về ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác phòng chống thiên tai. Ảnh: Duy Cường

Trong hai phiên làm việc sáng nay, cũng là phiên bế mạc hội nghị, các đại biểu đã đi đến thống nhất về bản “Khuyến nghị chung” gửi cấp lãnh đạo các nền kinh tế APEC để quan tâm, thúc đẩy các hoạt động tăng cường hợp tác phát triển và đổi mới công nghệ tiên tiến hỗ trợ hiệu quả công tác phòng chống thiên tai liên vùng tại các nền kinh tế APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác