CEO Sumit 2017 thảo luận các chủ đề nhằm thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu

(VOV5) - Diễn giả của các phiên thảo luận trong hội nghị là các nhà lãnh đạo một số nền kinh tế, các Tổng giám đốc, Chủ tịch nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong khu vực.

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, hôm nay, tại Đà Nẵng, Hội nghị Thượng  đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 tiếp tục diễn ra nhiều phiên thảo luận theo chủ đề, trong đó có chủ đề những nhân tố tạo việc làm mới; kết nối để tăng trưởng; những chân trời mới của thương mại; kỷ nguyên số; chuỗi giá trị toàn cầu....

CEO Sumit 2017 thảo luận các chủ đề nhằm thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu - ảnh 1 Quang cảnh hội nghị 

Diễn giả của các phiên thảo luận là các nhà lãnh đạo một số nền kinh tế, các Tổng giám đốc, Chủ tịch nhiều tập đoàn kinh tế lớn trong khu vực. Đáng chú ý, trong số đó có Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông Diwakar Gupta, Phó chủ tịch Ngân hàng phát triển châu Á (ADB)...

Cùng ngày 9/11, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – kinh tế APEC (AMM) lần thứ 29 tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng. Trước đó, trong ngày làm việc đầu tiên 8/11, AMM 29 đã tiến hành ba phiên họp toàn thể về chủ đề: Tình hình kinh tế thế giới và khu vực và vai trò lãnh đạo của APEC, Tạo động lực mới cho tăng trưởng, và Tạo động lực mới cho liên kết kinh tế khu vực.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc WTO đã có bài phát biểu về tình hình thương mại thế giới và công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11. Các tổ chức quan sát viên của APEC là ASEAN, PECC và PIF cũng trình bày về các kết quả hợp tác đạt được trong năm qua và một số khuyến nghị nhằm tăng cường hợp tác với APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác