Chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam trong hội nhập kinh tế thế giới

(VOV5) - Giáo sư Park Tae-kyun nhận định Việt Nam là nền kinh tế thành viên tích cực và có nhiều sáng kiến. 

Nhân dịp Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 chuẩn bị diễn ra ở thành phố Đà Nẵng, phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc đã có bài phỏng vấn Giáo sư Park Tae-kyun, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thực phẩm Đại học Korea, đồng thời là Chủ tịch Diễn đàn lương thực Hàn Quốc thuộc Bộ Nông nghiệp, chăn nuôi và thực phẩm Hàn Quốc.

Chuyên gia Hàn Quốc đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam trong hội nhập kinh tế thế giới  - ảnh 1

Trung tâm báo chí phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng (Ảnh: Văn Sơn/TTXVN)

Giáo sư Park Tae-kyun nhận định Việt Nam là nền kinh tế thành viên tích cực và có nhiều sáng kiến cũng như đóng góp tại nhiều cơ chế hợp tác quốc tế và khu vực.

Ông đánh giá cao sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm (gồm kinh tế, tài chính và xã hội) mà Việt Nam đưa ra, đồng thời cho rằng những sáng kiến cùng vai trò dẫn dắt của nước chủ nhà Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp APEC đẩy nhanh tiến trình hoàn thành mục tiêu Bogor 2020, trở thành cơ chế hợp tác kinh tế thương mại hiệu quả trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch có xu hướng gia tăng.

Theo ông Park Tae-kyun, đây là lần thứ hai Việt Nam được chọn là chủ nhà tổ chức các sự kiện APEC, chứng tỏ Việt Nam nhận được sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế. Ông kỳ vọng rằng với những kinh nghiệm tổ chức, cùng với việc chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp, chủ động đưa ra những sáng kiến thúc đẩy hợp tác và liên kết, Việt Nam sẽ tổ chức thành công APEC 2017. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác