Đặc sắc Tuần Phim APEC 2017

(VOV5) - Các phim được trình chiếu trong chương trình này được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người.

Tuần phim “Chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017” (Tuần Phim APEC 2017) được tổ chức từ ngày 11 - 16/10 tại Thủ đô Hà Nội và từ ngày 12 - 16/10 tại thành phố Đà Nẵng.

Đặc sắc Tuần Phim APEC 2017 - ảnh 1 Phim chiếu khai mạc Tuần phim APEC 2017 là phim “Mỹ nhân” (phim Việt Nam, Công ty Cổ phần Phim Giải Phóng sản xuất). (Ảnh: VTV)

Với khẩu hiệu “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần phim APEC Việt Nam 2017 được tổ chức theo tiêu chí kết nối văn hóa giữa các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Qua đó, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền kinh tế thành viên APEC. Các phim được trình chiếu trong chương trình này được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người. Ban Tổ chức đã tuyển chọn 11 bộ phim của 11 nền kinh kế thành viên APEC để trình chiếu. Bộ phim “Mỹ nhân” của Việt Nam được chiếu đêm khai mạc tuần phim APEC 2017 vào tối 11/10 ở trung tâm chiếu phim quốc gia 87 Láng Hạ, Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác