Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương

(VOV5) - Hai phiên thảo luận có chủ đề "Phát triển bền vững, dữ liệu lớn và các thách thức trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương"  và "Vấn đề việc làm trong kỷ nguyên kinh tế số và trí tuệ nhân tạo".

Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, ngày 08/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các trường Đại học vành đai châu Á – Thái Bình Dương (APRU) và các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương với chủ đề “Cách mạng công nghiệp 4.0”.

Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học Châu Á – Thái Bình Dương - ảnh 1Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học châu Á - Thái Bình Dương - Ảnh: TTXVN 

Diễn đàn có sự tham dự của ông Christopher Tremewan, Tổng Thư ký Hiệp hội các đại học vành đai Thái Bình Dương, gần 60 đại biểu đến từ các đại học, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trong khu vực.

Hai phiên thảo luận có chủ đề "Phát triển bền vững, dữ liệu lớn và các thách thức trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương"  và "Vấn đề việc làm trong kỷ nguyên kinh tế số và trí tuệ nhân tạo". Diễn đàn Hiệu trưởng các trường đại học APEC tạo cơ hội cho lãnh đạo các đại học, doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách từ các nền kinh tế thành viên APEC gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học trong bối cảnh giáo dục đại học khu vực và thế giới đang đứng trước đòi hỏi phải đối mới để thích ứng với sự bất định của thế giới và những thay đổi nhanh chóng do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác