Dư luận nhân dân với Tuần lễ cấp cao APEC

(VOV5) - Theo người dân Đà Nẵng, trong thời gian diễn ra sự kiện tuần lễ cấp cao APEC thì sự chú ý của cả thế giới sẽ đổ dồn về Đà Nẵng. 

Hội nghị cấp cao APEC là dịp để quảng bá cho hình ảnh đất nước con người Việt Nam, đồng thời mang đến cho Việt Nam nhiều cơ hội kinh doanh, thu hút đầu tư, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Đây là ý kiến của đa số người dân quan tâm theo dõi sự kiện lớn này.

Dư luận nhân dân với Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 1 Ảnh: VOV

Theo người dân Đà Nẵng, trong thời gian diễn ra sự kiện tuần lễ cấp cao APEC thì sự chú ý của cả thế giới sẽ đổ dồn về Đà Nẵng. Hơn lúc nào hết vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Đà Nẵng sẽ có cơ hội được quảng bá. Chính vì vậy, với người dân thành phố này, luôn niềm nở, thân thiện sẽ mang lại một giá trị tinh thần lớn và lâu dài. Sức hút của Đà Nẵng đối với các đại biểu và du khách trong tuần lễ cấp cao APEC sẽ được tỏa ra không chỉ từ vẻ đẹp của thiên nhiên mà quan trọng là vẻ đẹp của con người. Anh Nguyễn Việt Dũng, một cư dân Đà Nẵng cho biết: Đầu tiên cảm nhận của tôi là tự hào khi Đà Nẵng là nơi đăng cai, tổ chức hội nghị quốc tế tầm cỡ toàn cầu như vậy. Con người Đà Nẵng rất thân thiện, hòa đồng. Nhân dịp Hội nghị quốc tế về APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng thì hy vọng Đà Nẵng sẽ là điểm đến về du lịch, đầu tư. Rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, song song với đó là thu hút nhiều vốn đầu tư để Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn để đời sống của người Đà Nẵng ngày càng nâng cao hơn tạo được nhiều công ăn việc làm.

Dư luận nhân dân với Tuần lễ cấp cao APEC - ảnh 2 Các đại biểu dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC tham quan phố cổ Hội An, ngày 20/10. Ảnh: An Đăng/TTXVN

Với những sự kiện quy mô như APEC, nơi những bản sắc văn hóa cần đến một nhịp cầu ngôn ngữ để nối liền giữa các đất nước, các châu lục, thì không ai khác chính những sinh viên tình nguyện đóng vai trò rất quan trọng. Tham gia tình nguyện viên cho các hội nghị của APEC là cơ hội không chỉ để các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội tích lũy kinh nghiệm, hoàn thiện kỹ năng giao tiếp mà chính họ còn là những “đại sứ” giới thiệu vẻ đẹp, nét truyền thống văn hóa của đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Sinh viên Nguyễn Long Vinh, Đại học kiến trúc Đà Nẵng, chia sẻ: Mình được phân công đón tiếp các đại biểu. Mình rất vinh hạnh khi được đại diện cho Đà Nẵng phục vụ cho công tác APEC – là một sự kiện lớn toàn cầu mang tính chất đối ngoại kinh tế chính trị. Mình mong muốn sau hội nghị APEC này thì sẽ có nhiều cơ hội mở ra hơn cho Đà Nẵng để phát triển thành phố xứng đáng với danh hiệu thành phố đáng sống nhất Việt Nam”

Một trong những cơ hội lớn mà APEC mang lại cho Việt Nam chính là du lịch. Ông Vũ Việt Anh, đại diện Công ty du lịch Thành Công cho rằng: Trước đây Việt Nam đã có những video  ra thế giới mà chỉ có 30 giây trên BBC thì chúng ta đã mất hàng triệu đô la Mỹ cho một quảng cáo như vậy, nhưng APEC theo tôi được biết thu hút được khoảng 10 nghìn doanh nghiệp cũng như quan khách tới dự và có nhiều hãng thông tấn của thế giới tới đưa tin. Đây là một cách quảng bá rất tốt hình ảnh con người và đất nước Việt Nam đối với bạn bè thế giới và tôi cũng tin tưởng rằng trong tương lai du lịch chúng ta sẽ có những khởi sắc tốt đẹp nhờ APEC này.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được chọn là nước chủ nhà của APEC. Điều này cho thấy sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam. Với tư cách nước chủ nhà, APEC 2017 sẽ đem lại cho Việt Nam cơ hội giới thiệu đến bạn bè khu vực về một đất nước đổi mới, năng động, có nhiều tiềm năng phát triển, đang trên con đường hội nhập toàn diện với tâm thế mới./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác