Hệ thống xe buýt con thoi đảm bảo di chuyển cho phóng viên tham dự APEC

(VOV5) -Các phóng viên được đảm bảo điều kiện tốt nhất để tác nghiệp tại Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đang diễn ra tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 3.000 phóng viên báo chí trong nước và nước ngoài.

Hệ thống xe buýt con thoi đảm bảo di chuyển cho phóng viên tham dự APEC - ảnh 1Nhiều hoạt động trên cầu Sông Hàn, cầu Rồng bị tạm ngưng trong Tuần lễ cao cấp APEC 2017 (Ảnh Giao thông)

Các phóng viên được đảm bảo điều kiện tốt nhất để tác nghiệp tại Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017, đặc biệt là hệ thống xe buýt con thoi đưa đón phóng viên.

Ngay khi vừa đặt chân đến thành phố Đà Nẵng, phóng viên chuyên trách hãng thông tấn Nga, Itar Tass, Vladimir Kosyrev cùng các đồng nghiệp lưu trú tại khách sạn Sea front, cách Trung tâm báo chí APEC (IMC) khoảng 6km. Việc di chuyển từ khách sạn đến IMC của Vladimir trở nên dễ dàng hơn bởi có hệ thống xe buýt con thoi, nhất là trong điều kiện mưa do ảnh hưởng cơn bão Damsey vừa qua tại Đà Nẵng. Anh Vladimir Kosyrev cho biết:

 “Rất là tốt khi có hệ thống xe buýt con thoi dành cho các phóng viên báo chí đến dự. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có thể di chuyển tới mọi địa điểm một cách thuận lợi nhất. Tôi nghĩ là ngày mai tôi sẽ tiếp tục đi xe buýt đến trung tâm báo chí để tác nghiệp. … ”

Bên cạnh Trung tâm báo chí APEC hiện đại, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế mới khai trương ngày 28/10 vừa qua, Tiểu ban tuyên tuyền văn hóa kết hợp với tiểu ban vật chất hậu cần, Bộ Ngoại giao, bố trí xe cho các phóng viên, đưa phóng viên từ khách sạn, nơi lưu trú đến IMC và từ IMC đến nơi tổ chức các sự kiện APEC.

Chuyến xe sớm nhất bắt đầu lúc 7h kém 15 phút. Cứ 20 phút lại có 1 chuyến xe buýt theo lộ trình qua 5 khách sạn chính khác để đưa đón các phóng viên báo chí lưu trú và tới Trung tâm IMC. Ông Phạm Quang Tùng, Vụ hợp tác báo chí, Bộ Ngoại Giao, ban điều hành xe con thoi, cho biết :

 “Chúng tôi bố trí 2 nhóm. Một nhóm bus phuc vụ đại biểu, một nhóm bus phục vụ phóng viên trong và ngoài nước. Hàng ngày có 4 tuyến từ các khách sạn tới trung tâm báo chí. Đến nay, chúng tôi đã nhận được phản hồi rất tích cực từ các phóng viên nước ngoài.”

 Bên cạnh những tuyến xe chạy phục vụ nối các điểm lưu trú của phóng viên và đại biểu tới IMC và tới Trung tâm hội nghị, ban tổ chức APEC còn bố trí thêm 4 tuyến xe đưa đón khách từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về Trung tâm báo chí APEC và các khách sạn lớn, giúp cho các đại biểu và phóng viên báo chí khi tới làm việc tại Đà Nẵng không bị bỡ ngỡ hay xảy ra những sự cố trên đường di chuyển. Tuyến xe buýt con thoi sẽ phục vụ Đại biểu và Phóng viên báo chí tại APEC 2017 đến hết Tuần lễ Cấp cao.

Hệ thống xe buýt con thoi đảm bảo di chuyển cho phóng viên tham dự APEC - ảnh 2

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác