Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ diễn ra ngày 19-21/10 tại Hội An

(VOV5) - ết quả của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được báo cáo lên Ủy ban Quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ diễn ra ngày 19-21/10 tại Hội An - ảnh 1

Họp báo diễn ra tại trụ sở Bộ Tài chính chiều 9/10 (Ảnh: Huyền My)

Từ ngày 19-21/10 tại Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 và các hội nghị liên quan. Đây là thông tin được đưa ra tại họp báo  do Bộ Tài chính tổ chức chiều 9/10 tại Hà Nội. 

Dự kiến, tham dự hội nghị có khoảng 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế. Ông Vũ Nhữ Thăng, Vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính, cho biết: “Các Bộ trưởng có phiên đối thoại giữa Bộ trưởng các nền kinh tế APEC với Hội đồng tư vấn doanh nghiệp (ABAC), tăng cường gắn kết giữa các nhà hoạch định chính sách với nền kinh tế tư nhân. Đây là cơ chế, thảo luận để chia sẻ thông tin và cũng lắng nghe từ phía các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong khu vực. Trong đối thoại, dự kiến trao đổi một số nội dung liên quan đến toàn cầu hóa, đầu tư cho cơ sở hạ tầng.”

Tại hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC, các Bộ trưởng sẽ ra Tuyên bố chung. Kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được báo cáo lên Ủy ban Quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác