Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23 kết thúc tốt đẹp

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết Hội nghị kết thúc tốt đẹp với những kết quả thiết thực cho cộng đồng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. 

 Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23 kết thúc tốt đẹp - ảnh 1

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh tại buổi họp báo

Sau khi Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23 (MRT23) kết thúc, ngày 21/05, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh chủ trì Họp báo về những kết quả Hội nghị MRT 23 đã đạt được.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết Hội nghị kết thúc tốt đẹp với những kết quả thiết thực cho cộng đồng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Chủ đề của năm APEC 2017 đã được khẳng định là tạo động lực mới để cùng vun đắp tương lai chung với mục tiêu tập trung vào 4 nhóm ưu tiên chính là thúc đẩy tăng trưởng và sáng tạo; tăng cường liên kết kinh tế khu vực; nâng cao năng lực cạnh tranh và sáng tạo của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững. Hàng loạt nội dung lớn trong hội nghị MRT 23 đã đưa ra các giải pháp và định hướng cụ thể. Có những cơ hội to lớn cho các thành viên APEC, với nhiều sáng kiến của các nền kinh tế APEC để tiếp tục tạo nên liên kết hạ tầng, tạo thuận lợi hóa thương mại”.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng những kết quả đạt được tại Hội nghị MRT 23 và các hội nghị liên quan là cơ sở quan trọng để các thành viên APEC tiếp tục thảo luận ở các cấp cũng như tại các Hội nghị Bộ trưởng sẽ diễn ra trong những tháng tới, đóng góp vào tiến trình hợp tác APEC trong năm 2017.

Cũng tại họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Mỹ có quay trở lại Hiệp định TPP không, ông Robert Lighthizer, Đại diện thương mại Mỹ, khẳng định nước này đã rút khỏi TPP và sẽ không thay đổi quan điểm của mình. Tuy nhiên, Mỹ vẫn mong muốn tiếp tục hợp tác với các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác