Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC có 75 cuộc họp

(VOV5) - Hội nghị gồm 75 cuộc họp, hội thảo, đối thoại của các ủy ban, nhóm công tác APEC trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 
 

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Ban thư ký APEC phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo về Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC và các cuộc họp liên quan.

Theo đó, từ ngày 18 đến ngày 30/8 tới, tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC (gọi tắt là SOM 3) và các cuộc họp liên quan. Dự kiến có gần 2.600 đại biểu quốc tế và trong nước tham dự. Đây là hội nghị lớn thứ 3 của Năm APEC. Hội nghị gồm 75 cuộc họp, hội thảo, đối thoại của các ủy ban, nhóm công tác APEC trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hoạt động quan trọng nhất tại SOM3 là Hội thảo phát triển bao trùm về kinh tế, tài chính và xã hội diễn ra ngày 28/8. Đây là hoạt động sáng kiến, dấu ấn do Việt Nam đề xuất, dự kiến thúc đẩy văn kiện trong Năm APEC 2017.

Hội nghị lần thứ 3 các quan chức cao cấp APEC có 75 cuộc họp - ảnh 1

                Bà Nguyễn Bích Thủy, Phó Vụ trưởng, Ban Thư ký APEC (áo xanh) cung                                              cấp thông tin cho báo chí. Ảnh: Văn Hải

Cùng với đó là cuộc họp cao cấp về y tế diễn ra từ ngày 23 đến 24/8 với sự tham gia của ít nhất 9 Bộ trưởng Y tế của các nền kinh tế APEC và Tuần lễ An ninh lương thực, đối thoại chính sách cao cấp về nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra từ ngày 18 đến 25/8 tại thành phố Cần Thơ. Bà Nguyễn Bích Thủy, Phó Vụ trưởng, Ban Thư ký APEC, cho biết: “Đây là những hội nghị quan trọng để cơ bản xác định các văn kiện, từ đó báo cáo lên hội nghị cấp cao thông qua. Hiện nay, kinh tế tăng trưởng nhưng còn nhiều rủi ro, nhất là các tác động trái chiều của toàn cầu hóa cũng như sự phát triển công nghệ, trong đó có cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4. Do vậy, các hội nghị này sẽ giúp đỡ cho người dân, doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thích ứng được những thay đổi nhanh chóng của công nghệ và thúc đẩy hợp tác".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác