Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017

(VOV5) -Đây là sự kiện quy tụ hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp từ các nền kinh tế năng động nhất thế giới, những diễn giả từ các tổ chức có ảnh hưởng nhất toàn cầu...

Một trong những sự kiện được giới kinh doanh trông đợi trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC chính là Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017), khai mạc hôm nay (8/11) tại Đà Nẵng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 - ảnh 1Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày  - Ảnh: Nguyễn Đông. 

Đây là sự kiện quy tụ hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp từ các nền kinh tế năng động nhất thế giới, những diễn giả từ các tổ chức có ảnh hưởng nhất toàn cầu cùng hơn 800 lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với chủ đề “Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, APEC CEO Summit 2017 tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp, phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khai thác cơ hội mới mở ra trong khu vực, đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế và hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại.

Theo đó, bên cạnh bài phát biểu của các nguyên thủ quốc gia có tầm ảnh hưởng hàng đầu trong khu vực như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hay khách mời từ những tổ chức uy tín như WTO, World Bank, ADB…, là sự xuất hiện của đại diện các tập đoàn hàng đầu thế giới như Facebook, Exxon Mobil, AIA, DHL, Johnson&Johnson, Walmart…

Cũng trong ngày hôm nay, Hội nghị Liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC lần thứ 29 khai mạc dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác