Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam

(VOV5) - Hội nghị là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Với chủ đề “Việt Nam- Đối tác kinh doanh tin cậy”, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam khai mạc sáng 7/11 là sự kiện quốc tế quan trọng trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng cùng các khách mời tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) sáng 7-11. Ảnh: HOÀNG TRIỀU 

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu tại đây. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo các bộ ngành, địa phương của Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế uy tín, các học giả cùng hàng trăm Lãnh đạo doanh nghiệp khu vực Châu Á Thái Bình Dương và quốc tế. Hội nghị là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và phát triển ngành, tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Trong khuôn khổ Hội nghị có các phiên chuyên đề như nông nghiệp thông minh; dịch vụ Tài chính; Y tế & Giáo dục; kết cấu hạ tầng; doanh nghiệp vừa và nhỏ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Song song với Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam là Triển lãm "Việt Nam - Đối tác Kinh doanh Tin cậy và Giàu Tiềm năng".

Trước đó, ngày 6/11, ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị tổng kết các quan chức cao cấp APEC (CSOM), các quan chức cao cấp đã tổng kết các kết quả hợp tác của các ủy ban, nhóm công tác nhằm cụ thể hóa chủ đề Năm APEC 2017 "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" và 4 ưu tiên hợp tác gồm: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm; Đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số; và Tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trong 1 diễn biến khác, tại buổi họp báo chiều 6/11, ở Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC) 2017 Hoàng Văn Dũng cho biết ABAC tập trung khuyến nghị 3 nhóm vấn đề để trình lên các lãnh đạo APEC vào ngày 10/11 tới.  Đó là tiếp tục thúc đẩy hội nhập khu vực và dỡ bỏ hàng rào bảo hộ để làm sao tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển thương mại và đầu tư; Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận các nguồn tài chính, khoa học công nghệ và tiến bộ về kỹ thuật số; Tầm nhìn 2020 và các năm tiếp sau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác