Khai trương công viên APEC

(VOV5) -Sáng 9/11/2017, Công viên APEC đã chính thức khai trương tại Đà Nẵng.

Tham gia lễ khai trương có Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh, cùng bộ trưởng các nền kinh tế thành viên.

Khai trương công viên APEC - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh dự lễ khai trương 

Các tác phẩm đặt tại Công Viên APEC mang nét đặc trưng tiêu biểu của các nền kinh tế thành viên APEC, đồng thời thể hiện được nét văn hóa, nghệ thuật của mỗi quốc gia. Thứ trưởng Ngoại giao Indonesia, Abdurrahman. M. Fachir cho biết:

"Đây là một ý tưởng rất tốt để thể hiện tình đoàn kết giữa các nền kinh tế APEC. Chúng tôi mang đến hình ảnh chiếc thuyền Pinisi, một hòn đảo lớn của Indonesia. Chiếc thuyền thể hiện sự kết nối giữa giao thương giữa 17.000 hòn đảo Indonesia. Đó là đặc trưng của dất nước chúng tôi và đó cũng là lí do vì sao chúng tôi chọn hình tượng chiếc thuyền cho công viên APEC. Cảm ơn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thành công sự kiện APEC này".

Khai trương công viên APEC - ảnh 2Trồng cây lưu niệm ở công viên APEC 

Nằm ở bờ Tây cầu Rồng, Công viên APEC có tổng diện tích hơn 3040m2, trong đó, khoảng 25% diện tích để xây dựng sân gạch, lối đi, còn lại được trồng cây xanh và  thảm cỏ.

Khai trương công viên APEC - ảnh 3PV VOV phỏng vấn đại biểu tham dự 

Các bức tượng do các nước thành viên tham dự APEC 2017 tự lên ý tưởng và thi công. Sau lễ khai trương, các Bộ trưưởng tham gia trồng cây xanh tại công viên APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác