Nhật Bản đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam trong tổ chức APEC 2017

(VOV5)- Bộ trưởng Taro Kono đánh giá cao nỗ lực, sáng kiến cũng như vai trò chủ động, tích cực của Việt Nam trong việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC và năm APEC 2017 .

Bên lề các hội nghị Tuần lễ Cấp cao APEC tại Thành phố Đà Nẵng, ngày 07/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có cuộc gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono và tiếp ông Philipp Roesler, Giám đốc Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Nhật Bản đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam trong tổ chức APEC 2017 - ảnh 1Bộ trưởng ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono - Ảnh: VGP

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm, trong đó có vấn đề Biển Đông; nhất trí tăng cường hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương.

Bộ trưởng Taro Kono đánh giá cao nỗ lực, sáng kiến cũng như vai trò chủ động, tích cực của Việt Nam trong việc tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC và năm APEC 2017 và khẳng định Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để bảo đảm thành công cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Cùng ngày, trao đổi với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Giám đốc Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Philipp Roesler cho biết Diễn đàn Kinh tế thế giới sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn chính sách cũng như hỗ trợ Việt Nam kết nối với các tập đoàn hàng đầu thế giới là thành viên Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác