Nhiều chủ đề nóng được thảo luận tại các phiên đối thoại CEO Summit

(VOV5) - Nội dung thảo luận được chú ý trong bối cảnh thế giới đang tìm cách để giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu mà vẫn duy trì tăng trưởng cho nền kinh tế.

Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC – APEC CEO Summit tiếp tục trong sáng nay với phiên thảo luận các chủ đề nóng với thế giới hiện nay như “Sử dụng hiệu quả tài nguyên và tăng trưởng bền vững”, “Công nghệ tạo ra những cơ hội kinh tế”, “Đối thoại về Tầm nhìn APEC trước năm 2020”.

Thủ tướng NewZealand Jacinda Arden, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull, Thủ tướng Malaysia, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg là những diễn giả chính tại các phiên đối thoại này với các doanh nghiệp APEC. 

Nhiều chủ đề nóng được thảo luận tại các phiên đối thoại CEO Summit - ảnh 1

Quang cảnh buổi đối thoại - Ảnh: TTXVN

Tại phiên “Sử dụng hiệu quả tài nguyên và tăng trưởng bền vững”, nội dung thảo luận được chú ý trong bối cảnh thế giới đang tìm cách để làm giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu mà vẫn duy trì tăng trưởng cho nền kinh tế. Thủ tướng New Zealand Jacinda Arden nhấn mạnh biến đổi khí hậu là thách thức lớn nhất và lâu dài nhất đối với sự phát triển kinh tế toàn cầu và các quốc gia, cho rằng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cần phải chuẩn bị chiến lược kinh tế và khai thác tài nguyên thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Jacinda Arden bày tỏ: "Chúng tôi quan ngại sâu sắc trước những diễn biến xảy ra ở New Zealand và cả hành tinh này. Chúng tôi lo lắng về môi trường và việc khai thác tài nguyên tác động thế nào tới biến đổi khí hậu. Quan điểm của chúng tôi là đây là vấn đề trách nhiệm quốc tế, bất kể đó là quốc gia nhỏ bé như thế nào và vai trò của mình ra sao. Nó buộc chúng ta phải sử dụng tài nguyên một cách thông minh, hiệu quả hơn, với những nguồn lợi đang ngày càng khan hiếm".

Nhiều chủ đề nóng được thảo luận tại các phiên đối thoại CEO Summit - ảnh 2

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull (giữa) đến dự và phát biểu tại phiên Đối thoại với chủ đề “Công nghệ tạo ra những cơ hội kinh tế” - Ảnh: TTXVN

Cũng trong sáng nay diễn ra phiên Đối thoại với chủ đề “Công nghệ tạo ra những cơ hội kinh tế”. Giám đốc điều hành Facebook, bà Sheryl Sandberg cùng Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cùng đưa ra rất nhiều ví dụ về cách con người cải thiện, thay đổi cuộc sống nhờ công nghệ, qua đó khẳng định nếu mọi người sử dụng công nghệ kết nối với nhau, sử dụng những kỹ năng cần thiết thì họ có thể tạo ra việc làm, đóng góp tăng trưởng cho nền kinh tế. Trong đó, Facebook được xem là công cụ tuyệt vời. Theo ông Malcolm Turnbull: "Khoảng 20 triệu doanh nghiệp ở trong khu vực APEC hiện nay đã và đang sử dụng facebook hàng tháng, thúc đẩy các kỹ năng số. Chúng tôi đã khảo sát các doanh nghiệp này và nhận thấy 74% họ đã sử dụng Facebook. Với việc sử dụng này thì họ đã tăng được lượng bán sản phẩm của mình. 80% doanh nghiêp này đã bán được sản phẩm ra ngoài khu vực của mình. Đó là những điểm mạnh khi thúc đẩy marketing số qua mạng Facebook".

Tầm nhìn APEC sau 2020 cũng là chủ đề được thảo luận tại phiên Đối thoại CEO Summit sáng nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác