Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”

(VOV5) - Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng, phối mầu chặt chẽ, có sự sáng tạo và đổi mới. 

Hưởng ứng Tuần lễ cấp cao APEC, ngày 6/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức ra mắt bộ tem "Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017".

Bộ tem được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng, phối mầu chặt chẽ, có sự sáng tạo và đổi mới. Họa sỹ Tô Minh Trang đã thể hiện biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 là tập hợp những hình chuyển động xoáy đồng tâm, được cách điệu từ hình tượng mái chèo và chim Lạc trên trống đồng Đông Sơn cùng 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”  - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trao bức tranh bộ tem cho Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Quốc Dũng tại buổi lễ. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Toàn bộ hình biểu trưng này được đặt ở trung tâm mẫu tem, trên nền quả địa cầu. Nội dung tem nhằm đề cao vai trò và vị thế của "Diễn đàn APEC" đối với kinh tế thế giới cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược đối ngoại của Việt Nam, đó là tầm nhìn về một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, phát triển năng động, tiếp tục là đầu tàu của tăng trưởng, liên kết kinh tế khu vực và toàn cầu.

Phía dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu về một số thành phố lớn của Việt Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh), nơi diễn ra các hội nghị quan trọng của Diễn đàn APEC. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác